Ai có thể sử dụng súng hơi?

Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 5, khoản 1, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ phụ trợ năm 2017 nghiêm cấm việc sở hữu vũ khí cá nhân, trừ vũ khí cơ bản. Trưng bày, triển lãm hoặc vật gia truyền.

Điều 3, khoản 1 và khoản 3 của luật này quy định rõ ràng: Vũ khí là trang bị, công cụ, hoặc tổ hợp được chế tạo hoặc kết hợp có thể gây thiệt hại cho tính mạng con người. Sức khỏe phá hủy cấu trúc thể chất. Vũ khí bao gồm: vũ khí quân dụng, súng ngắn, vũ khí thô, vũ khí thể thao và các loại vũ khí khác có đặc điểm, chức năng tương tự. Súng săn được sản xuất, chế tạo hoặc súng công nghiệp dùng để săn bắn, bao gồm: súng lục, súng hơi và đạn cho các loại súng đó. -Theo quy định, việc mua súng hơi với mục đích săn bắn là bất hợp pháp. – Theo quy định tại Điều 7 (2) của luật này, những người được giao sử dụng súng (trò chơi thể thao; quân sự, dân quân tự vệ …) phải đúng mục đích, đúng quy định; khi mang vũ khí phải có giấy chứng nhận sử dụng. Hoặc sử dụng giấy phép; lưu giữ đúng quy trình để đảm bảo an toàn, tránh mất mát, hư hỏng; sau khi kết thúc nhiệm vụ hoặc trong thời hạn quy định, vũ khí và giấy phép được chuyển giao cho người chịu trách nhiệm quản lý và bảo dưỡng theo quy định – nhân viên sử dụng đặc biệt là vũ khí trên không Theo mức độ nghiêm trọng, các loại vũ khí trên thường là đối tượng vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Ví dụ:

– Nếu bạn vi phạm Điều 3, Điều 10 Nghị định số 167/2013, điểm d / đ / NĐ-CP, phạt từ 2 đến 4 triệu đồng / NĐ-CP nội quy, nhưng Sẽ không dẫn đến hậu quả (ví dụ: vũ khí được giao cho tập luyện, thi đấu thể thao nhưng lại khiến nhiều người phô trương, có thể gây nguy hiểm cho người khác …); sử dụng trái phép vũ khí .—— Trong “đạn lạc” đáng tiếc “Trường hợp làm chết người, theo Điều 128 Bộ luật Hình sự 2015 thì bị khởi tố hình sự về tội vô ý làm chết người. Đối với tội này, mức hình phạt thấp hơn là đến 3 năm tù không giam hoặc từ 1 đến 5 năm tù, nếu làm chết 02 người trở lên thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Phan Thanh Hữu, luật sư Đoàn luật sư TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365