Theo thủ tục thì không phải là chủ nhà ở Việt Nam à?

Luật sư tư vấn pháp luật-Do vợ chồng bạn vẫn có quốc tịch Việt Nam, là người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài nên có quyền sử dụng đất tại Việt Nam và được công nhận quyền sử dụng đất tại nước đó. – Theo quy định tại Điều 186 khoản 2b Luật Đất đai 2013 thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài được:

– chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và có Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam để sinh sống.

– Theo quy định tại điểm c thì tặng nhà ở liên quan đến quyền sử dụng đất ở cho Tổ quốc và cộng đồng dân cư, tặng nhà tình nghĩa, điều 174 khoản 2 của luật này. Nếu tặng cho, thừa kế cho những người không thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì họ chỉ được hưởng phần giá trị của căn nhà liên quan đến quyền sử dụng đất ở.

Do đó, vợ chồng bạn có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác. Nếu bạn không thể về Việt Nam để hoàn tất thủ tục chuyển gia đình, bạn có thể cho phép các thành viên trong gia đình thực hiện. Việc ủy ​​quyền phải bằng văn bản và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Thực ra vợ chồng bạn đang ở nước ngoài không thể đến phòng công chứng để ký hợp đồng ủy quyền với người thân của bạn. Công chứng ngay. Do đó, theo quy định tại Điều 55 khoản 2 “Luật công chứng 2014” thì hợp đồng ủy quyền giữa vợ chồng bạn và người được ủy quyền sẽ được công chứng ở hai nơi khác nhau. Cụ thể hơn, trong trường hợp của khách hàng và bên được ủy quyền thì cán bộ được ủy quyền không thể nộp hồ sơ tại cùng một phòng công chứng mà cán bộ được ủy quyền yêu cầu phòng công chứng nơi mình cư trú hợp thức hóa hợp đồng ủy quyền. Bên được ủy quyền yêu cầu Văn phòng công chứng nơi ở của mình công chứng bản chính hợp đồng ủy quyền này để hoàn tất thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền.

Về việc công chứng do chủ thể và các bên có quyền ở hai nước ủy quyền, Điều 78 Luật Công chứng năm 2014 quy định: “Theo quy định của Luật này và” Luật Lãnh sự và Ngoại giao “, cơ quan đại diện ngoại giao, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Cơ quan lãnh sự ở nước ngoài có quyền từ chối nhận thừa kế bằng văn bản, văn bản ủy quyền và các hợp đồng, giao dịch khác, trừ hợp đồng mua bán, tặng cho, cho thuê, thế chấp, đưa vốn vào bất động sản Việt Nam. ”

Thông thường, bạn có thể đến đại sứ quán Việt Nam nơi chồng và chồng bạn đến. Người vợ sẽ ở phòng công chứng • ủy quyền hợp đồng sau đó trả lại hợp đồng ủy quyền Việt Nam cho bố mẹ bạn. Sau khi vợ bạn nhận được hợp đồng ủy quyền trên, người thân của bạn sẽ tiếp tục đến văn phòng công chứng tại Việt Nam để hợp pháp hóa một lần nữa.

Sau khi hoàn thành thủ tục công chứng, người thân có quyền chấp hành các quy định và có thể thay mặt vợ chồng bạn làm thủ tục chuyển nhượng nhà ở.

Trong giao dịch bất động sản, Bộ Tư pháp – Bộ Tài nguyên Thông báo chung 04/2006 Điều 1 khoản b khoản 1 mục 2 quy định về môi trường ngày 13/6/2006 văn bản công chứng, chứng thực có thể Bản sao CMND hoặc hộ chiếu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế.

Fan Qingping · Baby Law Firm, Hanoi

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365