Cảnh báo tiêu chảy và viêm da sau lũ

Các tỉnh được Bộ Y tế hỗ trợ gồm: Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Qingcheng-Huế, Quảng Nam, Quảng Bình Định Các chuyên gia y tế sẽ đánh giá các nguy cơ, tình trạng dịch bệnh và phản ứng của y tế địa phương, từ đó có hành động kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh.

Vệ sinh kém, ô nhiễm nguồn nước, lũ lụt, bùng phát tiêu chảy do E.coli, tả, lỵ, viêm da, nấm, bệnh đường hô hấp … – Một số bệnh có thể được điều trị bằng cách chăm sóc và bảo vệ. Chúc mừng sinh nhật các bệnh ngoài da, tránh trầy xước để hạn chế tổn thương chung Chuẩn bị sẵn thuốc sát trùng như hydrogen peroxide, thuốc tím, xanh methylen, chlorhexidine, chloramine B… để rửa sạch vết thương rồi vấy bẩn Bôi hoặc khử trùng sau khi lội nước. Nếu bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế, tránh tự ý điều trị tại nhà.

Để phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sau bão lũ. Ăn uống đầy đủ, uống nước sạch và không ăn thịt gia súc, gia cầm hoặc rau quả chết đuối. Không bơi lội, bơi lội hoặc chơi trong lũ lụt. Sau khi bơi trong lũ, cần rửa sạch tay chân, nhất là kẽ ngón tay, ngón chân để tránh nấm da, ghẻ, nhiễm trùng.

Khi lũ rút, rửa giếng, vớt bùn và rửa sạch bằng phèn chua hoặc hóa chất khử trùng trong nước.

Để muỗi không sinh sản, vui lòng dọn dẹp đồ đạc, lau khô bát đĩa, lau bụi rậm quanh nhà , Để tránh tích tụ nước. Diệt lăng quăng, bọ gậy và muỗi. Phun thuốc diệt côn trùng để khử trùng môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao.

Võ sư Cẩm Xuyên Hà Tĩnh dùng chổi gạt bùn từ sân ra đường, rồi dội nước làm bùn chảy, 28/10. Ảnh: Đức Hùng. Trong tháng qua, 7 tỉnh miền Trung Trung Quốc phải hứng chịu thiên tai. Bão, lũ, mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích.

Lê Nga-Thuý An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365