Langben và cách phòng tránh

Trả lời:

Bệnh bạch biến do nấm gây ra. Nấm ăn vào lớp biểu bì của da và lỗ chân lông, tạo thành các đốm màu hồng nhạt, nâu hoặc trắng. Các điểm này lớn dần lên, lan rộng ra và liên kết với nhau thành từng đám, phiến có mép nhám. Trên bề mặt tổn thương có những vảy nhỏ, có thể cạo ra dễ dàng. Bạch biến thường không đau và không ngứa, nhưng có thể rất khó chịu khi đổ mồ hôi. Bệnh thường xuất hiện ở những vùng da ẩm ướt trên cơ thể, nơi tiết ra nhiều mồ hôi cho mặt, ngực, lưng và cổ. Đôi khi thấy bạch biến ở các chi.

Ung thư hạch là một bệnh truyền nhiễm kém, có thể chữa khỏi nhưng do khí hậu nóng ẩm nên bệnh này rất dễ tái phát.

Để điều trị bệnh bạch biến, cần giặt quần áo và phơi nắng cho khô. Nếu có thể, hãy luộc hoặc làm nóng quần áo trước khi mặc. Sau khi tắm, bạn nên lau khô người hoàn toàn trước khi mặc quần áo. Về thuốc, có thể dùng viên nén ketoconazole 400 mg một liều duy nhất hoặc một viên 200 mg / ngày trong 2-4 tuần. Vì thuốc ảnh hưởng đến gan nên cần xét nghiệm máu để kiểm tra chức năng gan.

Hiện nay, xu hướng không thích dùng thuốc bôi ngoài da có thể gây bỏng và sạm da, chẳng hạn như AAS và BSI. Kem ketoconazole (nizoral) có thể được sử dụng mỗi ngày một lần trong 3 tuần. Sau khi sử dụng kem ketoconazole, da có thể mờ đi. Vì vậy, khi tổn thương đã được điều trị đủ liều lượng và thời gian, cần phơi tổn thương dưới ánh nắng mặt trời để phục hồi màu da.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365