Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví là “tay hòm chìa khóa”, nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo báo cáo tương tự, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Đặt ngân sách

để bạn không phải tự hỏi mình “tiền ở khắp mọi nơi”. Trước tiên, phụ nữ phải ước tính rằng các khoản chi tiêu cố định hàng tháng nên được thanh toán trong ngân sách gia đình và đặt ra tỷ lệ chi tiêu linh hoạt mà không cần “súng ống”. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc với bản thân để không rơi vào bẫy mua sắm và đặt ra các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ, tránh tình trạng tổng chi tiêu. Mua sắm nhỏ đôi khi vượt mua lớn.

Do chi phí định kỳ hàng năm, Ví dụ như học phí, bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể lập các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng tiền. Bạn có thể “giữ” tài khoản của mình.

Theo dõi thu chi thường xuyên

Hôm nay Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại cung cấp kiến ​​thức khoa học Xây dựng thói quen ghi chép hàng ngày, kiểm tra thường xuyên để ghi chép chi tiêu Cần thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình theo từng giai đoạn và điều chỉnh hợp lý từ đó đảm bảo năng lực ổn định. Và tài chính gia đình bền vững.

Chị em hãy nhớ rằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt rất phổ biến, chẳng hạn như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … Các tiện ích liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng của bạn và thông qua Việc dễ dàng tìm kiếm giao dịch Internet banking / mobile banking cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn .—— Chọn kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài “tăng thu nhập, giảm chi tiêu”, ai cũng nên chi tiêu Một số tiền tiết kiệm được dùng để phòng ngừa và đáp ứng các nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó tiêu ngay số tiền còn lại hoặc gửi tiền khi thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể tìm hiểu chính sách tiền gửi của ngân hàng liên quan dành riêng cho phụ nữ. Ví dụ: sản phẩm tiền gửi “Xây Nhà” của Ngân hàng TMCP Bắc Á. Bạn chỉ cần gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên) Dài hạn), khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số tiền gốc gửi, nếu vay tín chấp kinh tế lãi suất có thể giảm 1% mỗi năm, khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được TH Truemart trên toàn quốc Cửa hàng nhận được phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng.

Liên hệ 1-800-588828 .- — International Women’s Organization, ngày 6-8 / 3, Bắc Á đặt cọc tối thiểu tại quầy 50 triệu đồng, quà tặng tiền mặt cho khách hàng kỳ hạn từ 6 tháng đến 181 ngày trở lên, tương đương với tài khoản tiết kiệm có lãi suất cộng thêm 0,083% / năm, ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm voucher TH Truemart để trải nghiệm TH Group’s Sản phẩm Khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365