Đau họng sau khi đẩy kim qua lề đường

Sau 2 tuần, tôi nuốt nước bọt vào cổ họng và sáng dậy thấy đau và có đờm. Tôi uống thuốc được 2 ngày thì khỏi bệnh, nhưng sau đó tôi phải đi tiêu phân sống. Cháu bị nổi những nốt mụn nhỏ ở lưng và bụng nhưng không ngứa, chấm bằng tăm (khoảng 10 cái). Giờ em rất hoang mang mong bác sĩ và mọi người giải đáp giúp em. (Bi) .

Hình minh họa: skdd .

Trả lời:

Chào bạn

Tỷ lệ lây nhiễm HIV qua kim đâm là rất thấp, ước tính mỗi lần phơi nhiễm khoảng 0,3%.

Nếu lượng máu trong kim cao (quan sát thấy máu trong kim), nồng độ trong kim tiêm hay còn gọi là tải lượng vi rút, thì tỷ lệ máu của nguồn phơi nhiễm cao sẽ tăng, và số lần phơi nhiễm sẽ tăng lên.

Nếu có máu cuống rốn trên màng nhầy (niêm mạc miệng, mũi hoặc mắt), tỷ lệ khoảng 0,09%. Người ta tin rằng tiếp xúc da với máu còn nguyên vẹn có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn (gần như bằng không) so với tiếp xúc qua niêm mạc, và do đó được coi là an toàn.

Tìm hiểu sâu về tiếp xúc máu khi nhiễm HIV, không bao gồm truyền máu và tiêm máu trực tiếp (tiêm chích) -Vì tỷ lệ phơi nhiễm này rất thấp nên trên thực tế, con đường lây nhiễm HIV này thường chỉ ở nhân viên y tế hoặc Chọc thủng da hoặc tiếp xúc với máu khác được gọi là phòng ngừa. Do tiếp xúc thường xuyên và tăng khả năng tiếp xúc, nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phòng ngừa và bảo vệ lây nhiễm. Trên thực tế, trong dân số nói chung, rất ít trường hợp nhiễm HIV được ghi nhận do lây truyền này.

Số người nhiễm HIV ở Việt Nam có đường lây truyền rõ ràng. Phổ biến nhất là tiêm chích ma túy và quan hệ tình dục không an toàn. Sau đó, có một số trẻ em bị lây nhiễm từ mẹ của chúng. Ba kênh này bao gồm gần như toàn bộ hồ sơ dịch tễ học của HIV.

Cũng cần lưu ý rằng HIV sẽ phân hủy nhanh chóng trong môi trường bên ngoài của cơ thể người. . Ngay cả trong điều kiện tốt (chẳng hạn như môi trường máu), tuổi thọ của chúng sẽ không quá 7 ngày. Thuật ngữ “kim cũ” cũng được đề cập trong các chất phòng chống HIV, dùng để chỉ những chiếc kim đã được sử dụng lâu ngày và bị gỉ hoặc bám bụi, đặc biệt là khi chúng không thuộc loại này. Chủ động tiêm.

Nói như vậy, bạn có thể yên tâm rằng nguy cơ lây nhiễm HIV trong trường hợp này là rất thấp. Lo lắng về các triệu chứng của bạn có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà ai đó trong chúng ta có thể bị cảm lạnh hoặc bệnh tiêu hóa. Bạn có thể xét nghiệm HIV tại thời điểm bị phơi nhiễm, sau đó từ 3 đến 6 tháng sẽ khẳng định âm tính với HIV.

Nếu bạn tiếp xúc lần nữa, người bị phơi nhiễm có thể được sát trùng và khử trùng không quá 72 giờ, sau đó nhanh chóng đến các dịch vụ y tế uy tín để được tư vấn và phòng ngừa sau tiếp xúc. Ngoài HIV, những người tiếp xúc cũng cần đề phòng các bệnh lây truyền qua đường máu khác như viêm gan B, C và cũng nên tiêm phòng uốn ván (nhất là khi kim bị gỉ hoặc bẩn). — Trân trọng .

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365