Đăng ảnh của người khác lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật không?

Qua tìm hiểu, tôi biết chị gái này không phải là vợ của người đàn ông nên tôi không muốn tiết lộ ảnh của cả hai. Hành vi của tôi có vi phạm pháp luật không? (Lan Vy)

Luật sư Tư vấn Pháp luật

Theo Điều 32 (1) Bộ luật Dân sự năm 2015, nếu muốn sử dụng hình ảnh cá nhân của ai đó thì phải được sự đồng ý của người đó. Nếu sử dụng vào mục đích thương mại thì phải trả thù lao trừ khi các bên có thỏa thuận khác. Do đó, tuy không nhằm mục đích thương mại nhưng việc đăng ảnh của người khác mà không được sự đồng ý của họ là vi phạm quy định của điều này.

Theo quy định tại Điều 32 Khoản 3 Bộ luật Dân sự năm 2015, người sử dụng hình ảnh trái pháp luật có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan hủy bỏ, tiêu hủy và chấm dứt việc sử dụng hình ảnh. Và trả tiền bồi thường. Thông thường thiệt hại được bồi thường theo quy định của pháp luật và thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả khác.

Vì vậy, việc một người phụ nữ khác yêu cầu cô xóa hình ảnh trên trang cá nhân và dọa đâm đơn kiện là rất hiệu quả. , Vì lý do gì mà cô ấy không muốn đăng ảnh này.

Ngoài ra, theo Nghị định 15/2020 / NĐ-CP Điều 102 khoản 3 e có thể xử phạt hành chính đối với hành vi của chị mà không được sự đồng ý của tổ chức, cá nhân khác hoặc sử dụng sai mục đích theo quy định của pháp luật Xử phạt tội phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nhằm ngăn cản tổ chức, cá nhân khác “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin” Hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

Cách tiếp cận đúng đắn và tôn trọng luật pháp là xóa hình ảnh của người phụ nữ khỏi trang mạng xã hội cá nhân của người phụ nữ và sau đó tôi có thể thương lượng và giải quyết vấn đề. Điều hợp lý là nếu người phụ nữ không muốn tiết lộ hình ảnh, trừ khi Các cuộc đàm phán có thể được tổ chức, nếu không cô ấy sẽ không tiếp tục vụ kiện. Trong trường hợp khởi kiện, người khởi kiện phải chứng minh các tài khoản mạng xã hội khác là của mình, chứng minh được việc mình đăng ảnh và chứng minh thiệt hại do đăng ảnh khác (nếu có). Đền bù.

Võ luật sư tại Đan Mạch

Công ty luật Tá Pha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365