Xác nhận tình trạng hôn nhân?

Quê tôi là Quảng Tây. Năm 2011, tôi làm việc tại Nam Định và đăng ký thường trú mới tại đây. Vào năm 2012, tôi đã yêu cầu giảm đăng ký gia đình tại Nanding để đăng ký tại Hải Phòng.

Để đăng ký kết hôn, Hải Phòng yêu cầu tôi xác nhận độc thân ở Nanding. Khi tôi trở về miền nam, đơn vị ở đây đã từ chối xác nhận vì tôi đã cắt đứt hukou của mình và không còn sống ở đây nữa. Tôi không biết phải làm gì?

Nguyễn Ngọc Diệp

Trả lời:

Điều 67 Nghị định số 158/2005 về Đăng ký và Quản lý Công dân / Quy định ND-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005: Quyền công dân từ chối Giấy chứng nhận danh tính phải nộp một tuyên bố (theo mẫu đã thiết lập). Nếu người nộp đơn xin giấy chứng nhận quốc tịch đã kết hôn, ly dị hoặc người khác chết, thì cần phải rút ra khỏi bản án / quyết định thi hành án của tòa án. Một bản sao của lệnh ly hôn hoặc giấy chứng tử.

Theo quy tắc này, bạn chỉ cần nộp một loại tài liệu, đó là tờ khai giấy chứng nhận kết hôn. Ngoài ra, theo Điều 9 của Nghị định số 158/2005 / ND-CP, các quan chức công dân chỉ có quyền yêu cầu bạn xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu khác, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận nhân khẩu hoặc giấy tờ tạm trú được tìm kiếm và xác minh Cơ sở của tệp, nhưng không cần thêm tệp nào.

– Trong việc đăng ký và quản lý danh tính dân sự và giấy chứng nhận kết hôn, danh tính có thể được xác định bằng cách tham khảo sổ đăng ký kết hôn được nộp trong cơ quan quản lý nhân thân. Trong trường hợp bắt buộc phải xác minh, nhân viên tư pháp-công dân phải được xác minh trực tiếp và không thể giao trách nhiệm cho người yêu cầu chứng nhận quốc tịch.

Ngoài ra, theo quy định tại Mục 2 Điều 2 của thông báo, vào ngày 2 tháng 6 năm 2008, Bộ Tư pháp Nhật Bản số 01/2008 / TT-BTP đã hướng dẫn thi hành Nghị định số 158/2005 / ND-CP Một số quy định xác định rõ ràng việc đi qua nhiều nơi cư trú khác nhau, đặc biệt như sau: đối với những người đi qua nhiều nơi cư trú khác nhau (bao gồm cả trong thời gian cư trú của “người nước ngoài”), Ủy ban Nhân dân cấp xã, tình trạng hôn nhân đã được Nếu bạn xác nhận nhưng không biết tình trạng hôn nhân ở những nơi này, hãy yêu cầu họ soạn thảo một văn bản đảm bảo về tình trạng hôn nhân của họ trước khi quay lại vị trí của bạn. Và chịu trách nhiệm bảo hành.

Do đó, khi Hải Phòng áp dụng cho tình trạng hôn nhân, Hải Phòng yêu cầu bạn phải xác nhận duy nhất tại Thành phố Nanding, đó là bất hợp pháp. Theo pháp luật. Bạn đã xóa tài khoản của Nanding. Nếu bạn đã vượt qua nhiều nơi cư trú khác nhau, bạn sẽ đăng ký thường trú tại Hải Phòng. Do đó, khi bạn yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn chỉ cần viết một tuyên bố về tình trạng hôn nhân trong thời gian bạn ở Nanding. Bản khai phải ghi rõ rằng bạn chưa kết hôn với ai kể từ khi bạn kết hôn và bạn đồng ý chịu trách nhiệm về thông tin được cung cấp …

Sau khi gửi bản tuyên bố, vui lòng xác nhận tình trạng hôn nhân l và soạn thảo bản tuyên bố bảo lãnh Xuất trình chứng minh thư (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, v.v.), sau đó đăng ký thường trú tại Ủy ban nhân dân của quận Hải Phòng – 5 ngày sau, để xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn. Nếu ủy ban nhân dân khu phố đưa ra quyết định bằng văn bản từ chối xác nhận, bạn có quyền kháng cáo quyết định hành chính của ủy ban nhân dân khu phố.

Thạc sĩ Pan Qingping Luật sư Hà Nội Baoyugao Giám đốc công ty luật

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365