Ai nên tầm soát tiền đái tháo đường?

Giáo sư Trần Hữu Đang, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cũng chia sẻ quan điểm này trong ngày Đái tháo đường thế giới 14/11, ông cho rằng tiền đái tháo đường là bệnh mà lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa về mức bình thường. Đáp ứng các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 11% bệnh nhân tiền đái tháo đường sẽ bị đái tháo đường mỗi năm.

Tiền tiểu đường liên quan đến nguy cơ biến chứng mạch máu lớn và nhỏ. Trong số các biến chứng mạch máu lớn của bệnh đái tháo đường, biến chứng tim mạch là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất, biểu hiện lâm sàng của chúng là bệnh mạch vành và đột quỵ. Đến khi bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì đã có những biến chứng mạch máu lớn ở giai đoạn tiền tiểu đường. So với người bình thường, người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng khoảng 20%.

Theo Giáo sư Đặng, trước khi mắc bệnh tiểu đường không có dấu hiệu hay triệu chứng gì. Bệnh nhân thường không biết mình đã trải qua giai đoạn tiền tiểu đường hay chưa. Người dân chưa chủ động thực hiện khám sàng lọc tiền đái tháo đường.

Có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau có thể dẫn đến sự phát triển của tiền tiểu đường, bao gồm tuổi tác, ít hoạt động, chế độ ăn uống không lành mạnh và hút thuốc. Tiền sử gia đình và di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng.

Một người 45 tuổi, một phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, một người thừa cân với chỉ số BMI từ 23 trở lên, có nguy cơ tiền tiểu đường cao. Chú ý đến bất kỳ yếu tố nào trong số này, chẳng hạn như tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, tiền sử bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao hoặc rối loạn lipid máu, lười vận động hoặc phụ nữ mắc bệnh tiểu đường. Hội chứng. Buồng trứng đa nang.

Thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn hoặc uống đồ uống có đường, không nên ăn trái cây, rau xanh, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt. Nguy cơ càng tăng.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên được tầm soát hàng năm. Phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nên được tầm soát ít nhất ba năm một lần. Những bệnh nhân khác nên được kiểm tra ở tuổi 45, và nếu kết quả bình thường, họ nên được kiểm tra ít nhất ba năm một lần. Bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng tim mạch và các biến chứng khác do đường huyết cao gây ra. “Giáo sư Party cho biết.

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường có thể chữa lành và khôi phục lượng đường trong máu bình thường bằng cách điều chỉnh lối sống của họ, bao gồm 150 phút tập thể dục mỗi tuần, giảm cân, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ít chất béo và Bỏ thuốc lá Nếu không thể kiểm soát đường huyết bằng cách thay đổi lối sống trong vòng 3 đến 6 tháng, bạn cần dùng thuốc Theo số liệu của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế năm 2019, khoảng 8,6% người Việt Nam là bệnh nhân tiền đái tháo đường. Đó là 5,3 triệu người, gấp đôi con số 1,4 bệnh nhân đái tháo đường. Ước tính đến năm 2045, khoảng 7,9 triệu người Việt Nam mắc các bệnh tiền đái tháo đường, tăng 47% so với năm 2019

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365