Cách giảm áp lực sau bầu cử tổng thống Mỹ

Khi cuộc bầu cử tổng thống đến gần, nhiều người Mỹ trưởng thành bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi và thậm chí hoảng loạn. Theo Hiệp hội Tâm lý và Căng thẳng Hoa Kỳ, gần 70% công dân Mỹ xem các cuộc bầu cử là nguồn gốc của áp lực kéo dài cả tháng.

Afton Kapussinski, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tâm lý của Đại học Syracuse, nói, “Mọi người nghĩ rằng kết quả bầu cử sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ, ngoài sự an toàn của họ. Họ lo lắng rằng những điều quan trọng nhất đang bị đe dọa. Nhiều người Mỹ mô tả năm 2020 là một trong những năm tồi tệ nhất trong ký ức, đi kèm với một loạt các sự kiện khủng bố: đại dịch, thiên tai và chủng tộc cuộc xung đột. Một số người tin rằng cuộc bầu cử sẽ gây thiệt hại hơn nữa cho đất nước hoặc khôi phục sự phát triển cho đất nước.

Jasleen Chhatwal, Giám đốc Sức khỏe Tâm thần, Trung tâm Trị liệu Hành vi Sierra ở Dãy núi Tula, Arizona, cho biết: “Kẻ thất bại sẽ cảm thấy thất vọng vì không tin vào chính phủ hoặc tổng thống đương nhiệm” – Khoảng cách xa không phải lúc nào cũng tuyệt vời .

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ lo ngại về cuộc bầu cử. Các nhà tâm lý học cho biết cảm giác này là bình thường và thậm chí hữu ích trong một số trường hợp. Chúng tôi chuẩn bị và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Vaile Wright, giám đốc cấp cao về đổi mới sức khỏe tại Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) cho biết.

Người Mỹ ở A đeo mặt nạ trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ở Providence. Ảnh: Associated Press – nhưng lo lắng mãn tính và quá mức có thể trở nên không tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Kapuscinski nói: “Ví dụ, một người nào đó sẽ phát biểu trong lớp và cảm thấy như đang ngất đi”.

Nhiều bệnh nhân của ông có những lo ngại chính đáng về cuộc bầu cử, nhưng họ cũng cảnh báo mọi người không nên phóng đại những hậu quả trực tiếp của một số kết quả nhất định.

Đừng đọc quá nhiều tin tức

Các chuyên gia nói rằng khi căng thẳng bầu cử bắt đầu, chúng cản trở các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như ăn và ngủ, vì vậy việc hạn chế tiếp cận thông tin là rất quan trọng. Họ đề nghị mọi người hạn chế đọc quá nhiều thông tin và đặt thời gian “bầu cử trung lập” trong ngày để đầu óc tỉnh táo.

“Hãy dành thời gian cho mọi việc. Tiến sĩ Kapuscinski nói:” Bạn sẽ cảm thấy ổn định và có ý nghĩa.

JaNaé Taylor, một nhà tư vấn sức khỏe ở Virginia, khuyến nghị một bài tập thở gọi là “thở 4-7-8” để giảm căng thẳng. Lo lắng và căng thẳng. Bài tập bao gồm ba động tác đơn giản: 4 nhịp thở, 7 Nín thở và thở 8 lần. Cô ấy giải thích. Chúng tôi thực sự rất hồi hộp.

Dám hy vọng

Hy vọng là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe tinh thần. Một số người Mỹ nói rằng họ quá sợ hãi, hy vọng Không nhiều. Tiến sĩ Vaile Wright nói rằng điều này đã trở thành một phần của “cơ chế phòng vệ” của mọi người kể từ chiến thắng đáng kinh ngạc của Trump vào năm 2016. Hy vọng có thể đối phó với bệnh tâm thần như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, lo lắng, trầm cảm hoặc Theo các chuyên gia, điều này cũng có lợi về mặt hóa học. Nếu muốn, não người sẽ giải phóng endorphin, từ đó giảm căng thẳng và giúp làm việc hiệu quả hơn. – – Tiến sĩ Kapchinsky : “Những người tin vào một phương pháp chữa bệnh, tin rằng họ sẽ khỏi bệnh, họ đã khỏi bệnh. Vì vậy, có một cái nhìn tích cực về thế giới sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. “Các nhà tâm lý học nói rằng điều quan trọng là đừng thất vọng. Khi mọi người sợ hãi hoặc tức giận, họ có xu hướng suy nghĩ hoặc không. Trong giai đoạn cuối của cuộc bầu cử, cử tri nên tránh xa những lời đàm tiếu hoặc thịnh nộ. Ngược lại, hãy làm điều gì đó nuôi dưỡng tâm hồn của bạn. Bạn không thể làm gì nếu không có sức khỏe. “Không làm gì cả”, bác sĩ Jasleen Chhatwal nói.

Thục Linh (USA Today)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365