Dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein

Bổ sung protein là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng. Cơ thể con người cần protein để xây dựng các tế bào mới và chữa lành các tế bào bị tổn thương. Theo số liệu của Viện Y học Hoa Kỳ, người trưởng thành cần khoảng 0,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, nam giới cần 56g protein mỗi ngày và phụ nữ cần 46g protein mỗi ngày.

Ảnh: Angtrainerfitness.com .

Tuy nhiên, khi lượng protein trên nhãn thực phẩm ngày càng tăng, cơ thể bạn có thể ăn thêm 56 hoặc 46 gram. Ba dấu hiệu sau cảnh báo rằng cơ thể bạn đang tiêu thụ quá nhiều protein:

Tăng cân

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều protein trong chế độ ăn uống, bạn có thể thấy cân nặng của mình. Tôi đã cải thiện. Theo một nghiên cứu năm 2012, những người bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn giàu protein sẽ tích tụ chất béo tương tự như chế độ ăn ít protein và chế độ ăn nhiều chất béo. Những người ăn nhiều thực phẩm giàu protein có xu hướng tăng chất lượng các vùng cơ của cơ thể, chẳng hạn như tăng cường cơ bắp.

Bạn có vấn đề về thận

Khi cơ thể tiêu hóa protein, thận sẽ sử dụng bộ lọc chất thải và chế độ ăn giàu protein gây nhiều áp lực cho thận. Một nghiên cứu năm 2003 cho thấy những tổn thương nguy hiểm chỉ có thể được xác định trong giai đoạn đầu của bệnh thận, nhưng họ thường bỏ qua triệu chứng này.

Cơ thể bạn bị mất nước. — Một trong những chất thải được thận thải ra trong quá trình lọc là nitrourea trong máu. Các nhà nghiên cứu và bác sĩ sử dụng nồng độ nitơ urê trong máu để đo chức năng thận và đo hàm lượng nước trong cơ thể (nếu bạn bị mất nước). Tiến sĩ Monica Reinagel cho biết trong một nghiên cứu năm 2002: “Khi bạn ăn quá nhiều protein, cơ thể bạn phải sử dụng nhiều nước hơn để cân bằng hàm lượng nitơ, vì vậy bạn có khả năng Mất nước. ”Tuy nhiên, miễn là bạn vẫn đủ nước, mất nước không phải là lý do tại sao bạn nên tránh bổ sung protein.

Minh Tân (theo “Huffington Post”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365