Cây chó đẻ có chữa được bệnh viêm gan B không?

Trả lời:

Theo “Từ điển cây thuốc Việt Nam” thì chó đẻn còn có tên là chó đẻ răng cưa DiệpHạChâu. Trong tài liệu “Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, cây IE cũng được đăng ký với tên gọi “Chó đẻ, cứt lợn”. Do đó, con bạch dương mà bạn đang nói đến có thể là một con chó răng cưa hoặc một con linh cẩu.

1. Cây chó đẻ răng cưa: vị đắng, tính mát, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, chữa các bệnh sau:

– đinh râu, mụn nhọt, lở ngứa: ngày uống 20-40 Cây tươi một gam, giã nát vắt lấy nước uống, bã đắp vào móng tay, mụn nhọt. — Rắn cắn: Nhai một ít cây tươi, nuốt nước, đắp vào vết cắn. — Bệnh chàm: giã nát cây tươi đắp lên chỗ bị chàm.

– Bệnh tưa lưỡi: Giã nát cây tươi và lấy nước cốt bôi vào chỗ bị tưa miệng. Mỗi ngày uống 15 gam cây bìm bịp khô.

Ở Trung Quốc, Thái Lan và Campuchia, chó đẻ răng cưa được sử dụng để điều trị bệnh vàng da và viêm gan, nhưng không có báo cáo nào về vấn đề này ở Trung Quốc. .

2. Hy thiêm: vị đắng, tính bình, tính bình, bổ khí huyết, trừ thấp, giảm đau, dùng chữa các bệnh sau:

– thấp khớp, liệt nửa người, nhức đầu Thiêm thiếp 20 gam, ngưu tất 20 gam. Mạch môn, sài đất 20 gam, lá lốt 10 gam. -Tăng huyết áp: Hy thiêm 8g, ngưu tất, cỏ giải, hoàng cầm, trạch tả mỗi vị 6g, long đờm, mỗi thứ 4g, sắc uống.

Axit hyaluronic không được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da.

Nếu bạn bị viêm gan B, hãy đến cơ sở y tế để xác định cụ thể tình trạng bệnh để thành lập cơ sở điều trị. – Giáo sư Huang Baozhou, KH&MS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365