Cách giảm áp lực sau bầu cử tổng thống Mỹ

Khi cuộc bầu cử tổng thống đến gần, nhiều người Mỹ trưởng thành bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi và thậm chí hoảng loạn. Theo Hiệp hội Tâm lý và Căng thẳng Hoa Kỳ, gần 70% công dân Mỹ xem các cuộc bầu cử là nguồn gốc của áp lực kéo dài cả tháng.

Afton Kapussinski, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tâm lý của Đại học Syracuse, nói, “Mọi người nghĩ rằng kết quả bầu cử sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ, ngoài sự an toàn của họ. Họ lo lắng rằng những điều quan trọng nhất đang bị đe dọa. Nhiều người Mỹ mô tả năm 2020 là một trong những năm tồi tệ nhất trong ký ức, đi kèm với một loạt các sự kiện khủng bố: đại dịch, thiên tai và chủng tộc cuộc xung đột. Một số người tin rằng cuộc bầu cử đã gây thiệt hại thêm cho đất nước hoặc khôi phục sự phát triển của đất nước. Tucson, Arizona nói, “Người thua cuộc sẽ thất vọng vì anh ta không tin chính phủ hoặc tổng thống hiện tại.” – Khoảng cách không phải lúc nào cũng tốt.

Trên mạng xã hội, nhiều người lo lắng về cuộc bầu cử. Các nhà tâm lý học nói rằng cảm giác này là bình thường và có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định. Chuẩn bị và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của chúng tôi. “Giám đốc cấp cao của Hiệp hội Tâm thần Mỹ (APA) về đổi mới sức khỏe cho biết Vaile Wright.

Người Mỹ đeo khẩu trang khi tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở Providence.” Ảnh: AP

Nhưng lâu dài và quá mức Lo lắng có thể trở nên không lành mạnh. Tiến sĩ Kapuscinski nói: “Ví dụ, một người nào đó sẽ phát biểu trong lớp và cảm thấy như đang ngất đi”.

Nhiều bệnh nhân của ông có những lo ngại chính đáng về cuộc bầu cử, nhưng họ cũng cảnh báo mọi người không nên phóng đại những hậu quả trực tiếp của một số kết quả nhất định.

Đừng đọc quá nhiều tin tức

Các chuyên gia nói rằng khi căng thẳng bầu cử bắt đầu, chúng cản trở các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như ăn và ngủ, vì vậy việc hạn chế tiếp cận thông tin là rất quan trọng. Họ khuyên mọi người không nên đọc quá nhiều tin tức, và chủ động đặt thời gian “bầu cử trung lập” trong ngày để đầu óc tỉnh táo.

“Hãy dành thời gian cho mọi việc. Tiến sĩ Kapuscinski nói.” Điều này sẽ giúp bạn ổn định và có ý nghĩa.

JaNaé Taylor, một nhà tư vấn sức khỏe ở Virginia, khuyên bạn nên thực hiện một bài tập thở có tên “thở 4-7-8” để giảm bớt căng thẳng lo âu và căng thẳng. Bài tập gồm ba động tác đơn giản: 4 nhịp thở, 7 nhịp thở Nín thở và hít thở 8 nhịp.

“Điều này giúp tái tạo oxy trong máu và giải phóng bạn khỏi” trạng thái mặt hay chạy “. “Đây là điều chúng tôi thường nghĩ đến, cô ấy giải thích. Chúng tôi thực sự lo lắng.

Dám hy vọng

Hy vọng là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe tâm thần. Một số người Mỹ nói rằng họ quá sợ hãi và vô vọng Tiến sĩ Vaile Wright nói rằng điều này đã trở thành một phần của “cơ chế phòng vệ” của mọi người kể từ chiến thắng đáng kinh ngạc của Trump vào năm 2016. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người ta hy vọng có thể đối phó với bệnh tâm thần như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, lo âu, trầm cảm hoặc Suy nghĩ tự tử. Các chuyên gia cho rằng điều này cũng có lợi về mặt hóa học. Chỉ cần ai đó hy vọng, não người sẽ tiết ra endorphin, từ đó giảm căng thẳng và giúp làm việc hiệu quả hơn.

“Những người tin tưởng vào liệu pháp này Đã khỏi bệnh, tôi tin liệu pháp này sẽ khỏi bệnh. Vì vậy, mọi người có cái nhìn tích cực về thế giới, Tiến sĩ Kapuscinski nói. “Bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, các nhà tâm lý học cho rằng điều quan trọng là không được thất vọng. Khi người ta sợ hãi hoặc tức giận, họ có xu hướng suy nghĩ hoặc không. Trong một cuộc bầu cử, cử tri nên tránh xa những lời đàm tiếu hay giận dữ. Ngược lại, hãy làm điều gì đó để nuôi dưỡng bạn. “Không có sức khỏe thì không thể làm gì”, bác sĩ Jasleen Chhatwal nói.

Thục Linh (USA Today)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365