Vũ khí “nóng” có thể phòng chống HIV

Hiện nay y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn HIV, cũng như chưa có vắc xin phòng bệnh. Tuy nhiên, sau khi được điều trị bằng thuốc ARV, người mang HIV có tải lượng HIV thấp hơn mức xét nghiệm và sẽ không lây truyền HIV cho bạn tình. Trong trường hợp này, tỷ lệ phòng ngừa là tuyệt đối, tức là K = K-không có sự lây truyền nào có thể được phát hiện. Đồng thời, nhiều biện pháp điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), điều trị dự phòng sau phơi nhiễm (PEP) và bao cao su giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Theo Cục Phòng chống HIV / AIDS, tính đến ngày 31/10/2019, Bộ Y tế thống kê được gần 212.000 người nhiễm HIV trên cả nước. Hai năm sau khi triển khai PrEP tại 27 tỉnh, thành phố, đã có ít nhất 13.000 người sử dụng PrEP ít nhất một lần và hơn 10.000 người đang điều trị PrEP. Trong đó, 78% là MSM (nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới), đối tượng dễ bị lây nhiễm HIV. Tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm MSM đang tăng nhanh hàng năm và đến nay đã tăng 10-15%, trong khi số người nghiện ma tuý và mại dâm ngày càng giảm.

Anh Tống Văn Nam, trưởng nhóm Thanh niên Kết nối, một tổ chức phi lợi nhuận hơn 9 năm, anh đã đồng hành và hỗ trợ sức khỏe cho những cộng đồng khó khăn. Một số người nhiễm HIV và những người nhiễm HIV đã đến Bình Dương, nhận xét, trẻ em Những con số trên không thể hiện sự phân biệt đối xử mà trực tiếp tập trung vào sự thật. Theo nghĩa rộng hơn, MSM, người chuyển giới và mại dâm là một nhóm chống lại HIV / AIDS và cần có tầm nhìn để chấm dứt đại dịch này vào năm 2030. — “Nhóm MSM rất dễ tìm bạn tình. Trên mạng và một số người có ông Nam nói:” Có nhiều bạn tình cùng lúc, quan hệ tình dục không an toàn, ít dùng bao cao su, không dùng PrEP, thậm chí có xu hướng sử dụng ma túy, quan hệ tình dục Các chất kích thích khiến nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao. “Anh Tống Văn Nam (áo xanh) xét nghiệm HIV nhanh miễn phí cho một nam thanh niên trên Kết nối tuổi trẻ. Ảnh: Người cung cấp.

Anh Nam cho biết, bản thân không may nhiễm HIV nhiều lần. Có trường hợp sinh viên, công nhân “qua đêm” với bạn tình nhiễm HIV. Đáng buồn là bạn bè tưởng chừng khỏe mạnh, sạch sẽ nhưng lại không biết tình trạng lây nhiễm. Nguy hiểm hơn là họ chủ quan “4 không”: không Nhận thức rõ nguy cơ, không có biện pháp phòng ngừa tích cực, không khám sàng lọc và không điều trị, từ chối can thiệp y tế, lây nhiễm dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe người nhiễm HIV suy giảm nhanh, tiên lượng xấu. Vì vậy, quan trọng nhất là nam giới Người đồng tính nên chủ động xét nghiệm và dùng thuốc phù hợp tùy theo tình trạng bệnh của mình. Xét nghiệm HIV bao gồm xét nghiệm nhanh (đầu ngón tay và dung dịch uống), xét nghiệm PCR kháng nguyên và vi rút. Xét nghiệm nhanh có thể thực hiện tại nhà hoặc tại cộng đồng. Nếu kết quả cho thấy có phản ứng ban đầu với HIV, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm xác định HIV và nhanh chóng chấp nhận điều trị. Thuốc kháng vi rút miễn phí.

Nếu kết quả âm tính, đồng tính nam vẫn sẽ Sự phát triển của hành vi tình dục không được bảo vệ cần sử dụng PrEP để dự phòng phơi nhiễm, đặc biệt nên sử dụng PrEP cho những người không có nguy cơ nhiễm HIV và những người có thể truyền vi rút qua đường tình dục hoặc tiêm chích ma tuý, đặc biệt là đối với nhóm MSM và người chuyển giới (Quan hệ tình dục qua đường hậu môn), nên được sử dụng trong thời kỳ có nguy cơ cao.

Đối với nhóm MSM, liều là một viên mỗi ngày. Trước khi hành vi nguy cơ xảy ra, nên uống trong 7 ngày liên tục, sau đó một viên mỗi ngày. Phụ nữ có hành vi nguy cơ cao trong 21 ngày liên tiếp .Phải uống vào một giờ cố định và duy trì đều đặn để tránh tăng cân, khi lỡ uống một liều thuốc nhớ uống càng sớm càng tốt, nhưng không được uống quá hai lần trong vòng 24 giờ, ngoài ra để giúp đỡ người ĐTN và người chuyển giới Quan hệ tình dục ít hơn hai lần một tuần và tôi không muốn anh Nam nói rằng anh ấy cần phải uống thuốc mỗi ngày, có một cách khác để uống thuốc, vẫn là PrEP nhưng sử dụng phương pháp tình huống, như hình 2-1-1. Uống 2 viên từ 2 đến 24 giờ trước khi hành vi nguy hiểm xảy ra. Trong 48 giờ tiếp theo, uống thuốc PrEP mỗi 24 giờ. Tổng cộng 4 viên, mỗi viên được cung cấp cách nhau 24 giờ.

PrEP có thể ngăn ngừa nhiều hơn Lên đến 99% HIV. Ảnh: The New York Times .

Chống chỉ định dùng PrEP cho người phơi nhiễm với HIV trong 72 giờ. Trong trường hợp này, PEP là phương án cấp cứu tốt nhất. Thuốc thường được dùng cho những trường hợp “tai nạn” Tình huống, chẳng hạn như không sử dụng thiết bị an toàn, làm vỡ hoặc trượt bao cao su. Hiệu quả phòng ngừa của điều trị PEP là khoảng 80%, có thểNếu sử dụng trong vòng vài giờ đầu tiên sẽ không còn hồ. Tác dụng của thuốc giảm dần và mất tác dụng sau 72 giờ sau khi tiếp xúc.

Người đứng đầu tổ chức Kết nối trẻ nhấn mạnh, PrEP và PEP là vũ khí tốt nhất để phòng chống HIV và các bệnh lây truyền qua đường lây truyền. Thông thường, bao cao su là tốt nhất. Hiệu quả và độ an toàn của bao cao su đã được chứng minh trong nhiều năm. Ngoài ra, còn có những chiến lược khác như từ bỏ quan hệ tình dục, hạn chế số lượng bạn tình, không dùng chung kim tiêm.

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Chúng có thể ngăn cản hàng rào miễn dịch của cơ thể chống lại các chất độc hại như vi trùng, vi khuẩn và ký sinh trùng. AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV. Tải lượng vi rút cao ở bệnh nhân AIDS lấn át hệ thống miễn dịch. Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng và tử vong do ung thư.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365