Có thể đi tù vì tin tặc máy tính

Luật “Quyền hình ảnh cá nhân” cũng quy định việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được sự đồng ý của người đó; nếu người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ 15 tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng. Hoặc được sự đồng ý của trẻ em hoặc người đại diện của trẻ em, trừ các trường hợp sau: trong trường hợp thuận lợi. Lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng hoặc các quy định khác của pháp luật.

Do đó, việc xâm nhập tài khoản lưu trữ ảnh để lấy cắp mật khẩu, tải ảnh trái phép lên ảnh trực tuyến và “bình luận phá hoại” của bạn là bất hợp pháp. Tùy từng trường hợp cụ thể mà những hành vi này có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo quy định tại Điều 18, Điều 2 Nghị định 63/2007/10/4/2007, NĐ-CP tuyên bố xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin, người dân (tổ chức, cá nhân) Sẽ thực hiện “mở khóa, đánh cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật khẩu và thông tin.” Đối với thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, tịch thu vật chứng, tài liệu vi phạm pháp luật. 1 Nghị định số 63/2007 / Điều 9 NĐ-CP nêu trên cũng phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi “làm lộ thông tin bí mật cá nhân trên môi trường mạng vi phạm quy định”. Pháp luật ;; người thực hiện hành vi cũng sẽ tịch thu các bằng chứng và phương pháp chính được sử dụng để vi phạm hành vi hành chính.

Nếu vi phạm mức độ nghiêm trọng hoặc gây hậu quả nghiêm trọng thì người thi hành công vụ có thể là người thực hiện tố tụng hình sự về hai tội:

– Truy cập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc các thiết bị số khác (theo quy định ” Điều 226a Bộ luật Hình sự) để “cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản lý của người khác hoặc truy cập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc điều khiển thiết bị số của người khác; can thiệp vào thiết bị số Điều hành; lấy cắp, thay đổi, phá hoại, giả mạo dữ liệu … ”- Người nào thực hiện hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 200 triệu đồng hoặc từ 1 đến 5 năm tù. Tội phạm có tình tiết nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 5 đến 12 năm. Người vi phạm còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

– Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet (quy định tại Điều 226 Bộ luật Hình sự) để phát tán thông tin cá nhân trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Nếu không được phép của chủ sở hữu thông tin này “. Người nào thực hiện hành vi này có thể bị phạt tiền từ 1 đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù đến 6 tháng. Và đến 7 Ngoài ra, người vi phạm còn bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm việc từ 1 năm đến 5 năm hoặc làm công việc nhất định.

Trường hợp của bạn hiểu là ai đã xâm hại Nếu bạn muốn lấy trộm mật khẩu tài khoản lưu trữ ảnh và tung ảnh trái phép lên mạng, bạn có thể trình báo người đó – kèm theo chứng cứ – gửi cơ quan điều tra, đề nghị cơ quan này xem xét, xử lý theo thẩm quyền. – – Luật sư Nông Thị Hồng Hà Công ty luật Hồng Hà 114 Badin Pan Keping, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365