Đi bộ là tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã nhấn mạnh giá trị của việc thực hành các thói quen đi bộ khác nhau. Nghiên cứu mới nhất của họ phân tích kỹ thuật đi bộ này để giúp đỡ bệnh nhân.

— Để tiến hành nghiên cứu, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 được chia ngẫu nhiên thành 3 nhóm. Mười hai người trong nhóm thứ nhất đã học cách đi bộ mạnh mẽ, một nhóm mười hai người trong nhóm thứ hai được chỉ định là đi bộ nhanh, và một nhóm ba là nhóm kiểm soát.

Ảnh: wellbeingwire .

Thời lượng là bốn tháng, 5 phiên mỗi tuần, 1 giờ mỗi phiên. Mọi người tham gia đều nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một thiết bị để đo nồng độ glucose và insulin trong máu của tình nguyện viên khi bắt đầu và kết thúc thí nghiệm.

— Kết quả là, các nhà nghiên cứu thấy rằng đường huyết không được cải thiện. Nhóm đi bộ nhanh chóng hợp nhất từ ​​từ (nhóm 1). Điều này có thể là do tăng độ nhạy cảm với insulin, hoặc nó thường là cách cơ thể sử dụng insulin.

Các chuyên gia cũng tin rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem hiệu ứng này có lợi cho nhóm hay không. 1 sẽ tiếp tục và giúp cải thiện sức khỏe lâu dài. Kể từ đó, đi bộ nhanh đã được áp dụng cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiểu đường của Hiệp hội Nghiên cứu Tiểu đường Châu Âu. Cách tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 là tuân theo chỉ định của bác sĩ và duy trì trọng lượng cơ thể đều đặn thông qua tập thể dục thường xuyên. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, ít muối, ít chất béo và đường, và giàu rau và trái cây.

Khánh Vy (Theo webmd)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365