Sợ lây nhiễm HIV sau khi ngồi trên ghế trong nhà người lạ

Vì lúc đó em không để ý tay mình có dính máu và trầy xước vết thương không. Từ khi về nhà tôi rất lo lắng và sợ bị lây nhiễm HIV. Gần đây tôi bị nổi một nốt p đỏ không ngứa. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. (Đào)

Ảnh minh họa: Tin tức.

Trả lời:

Chào bạn

Trước mắt tôi muốn khẳng định rằng chưa có trường hợp lây nhiễm nào được báo cáo lại. Lây nhiễm HIV do tiếp xúc thông thường, bao gồm các vật dụng chung trong nhà như đồ đạc dùng chung, bộ đồ ăn, quần áo và giường. Trên thực tế, nhiều gia đình có người nhiễm HIV. Sau khi bị nhiễm HIV, các thành viên trong gia đình có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường mà không có nguy cơ lây nhiễm.

— Điều này giúp bạn giảm bớt nỗi sợ hãi khi vô tình ngồi cùng bàn hoặc ăn cùng nhau. Uống một cốc nước với người của H. Đây được coi là những hành vi lây nhiễm HIV an toàn.

Về tình huống chung của bạn, nỗi sợ hãi của bạn bắt nguồn từ nhiều giả thiết: — Có máu trên ghế hoặc đồ vật bạn chạm vào. — Tay bạn chảy máu và bạn chạm vào vết thương hở ( Đó là do trong quá trình cào, xước).

– Có gia đình khác?

Tất cả những nội dung trên đều rất mơ hồ và không có cơ sở. Ví dụ, trong cuộc sống với gia đình, nguy cơ chảy máu là rất thấp. Nếu có chảy máu, hãy lau sạch. Thứ hai, khả năng lấy mẫu máu đối với một số vật dụng trong nhà là rất thấp. Thực ra bạn không quan sát mà chỉ nghi ngờ thôi.

Về khả năng các thành viên trong gia đình bị nhiễm HIV, tôi xin chia sẻ một số thông tin về tỷ lệ mắc bệnh trong dân. Số liệu chung: không quá 0,4-0,5% tổng dân số Việt Nam.

Do đó, việc xem xét khả năng phơi nhiễm HIV qua đường máu là rất hiếm. Nếu bạn nói thêm rằng tỷ lệ lây truyền HIV sau một lần tiếp xúc máu không vượt quá 0,3% trong trường hợp của bạn, thì bạn sẽ thấy rằng hầu như không có khả năng lây nhiễm HIV trong trường hợp này. — Tất nhiên, nếu bạn lo lắng quá mức về những triệu chứng mà tôi nghĩ không liên quan đến HIV, bạn vẫn có thể đi xét nghiệm. Đồng thời, bạn không cần quá chú ý đến những con đường lây nhiễm thấp này mà thay vào đó, bạn nên tự giáo dục bản thân và đề phòng những hành vi nguy cơ cao như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng bao cao su, tiêm chích hoặc sử dụng ma túy tổng hợp.

Trân trọng.

TS Nguyễn Tấn Thủ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365