Các cặp đôi thường có DNA giống nhau

Ảnh: Sức khỏe.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các cặp đôi thường có ngoại hình và tính cách giống nhau, đó là do gen quy định. Các phát hiện được công bố bởi các nhà nghiên cứu hành vi đã so sánh DNA của hơn 800 cặp vợ chồng được ghép đôi ngẫu nhiên với một cặp vợ chồng.

Từ trước đến nay, các cá nhân luôn tin rằng những người khác giới có xu hướng thu hút lẫn nhau. Nhưng thực tế cho thấy gen của các cặp đôi có thể giống nhau hơn gen của những người xa lạ. Ông bà ta có câu “Lộn ngược nồi”, điều này đã được chứng minh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California tin rằng điều này có thể được tiết lộ bởi các cuộc khảo sát cho thấy mọi người có xu hướng kết hôn với những người sống gần đó và cùng chủng tộc.

Nhà nghiên cứu Ben Dominger không biết làm thế nào mọi người tìm thấy người bạn đời hoàn hảo của họ trước đây. Nhưng anh ấy bắt đầu có câu trả lời bằng cách giải thích dựa trên những đặc điểm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người (chẳng hạn như tỷ lệ chiều cao) … Ví dụ, nếu là bạn, nếu bạn nhận thấy ai đó có thân hình giống mình, bạn sẽ vô thức chọn tìm bạn đời có cùng ADN. . Những điểm tương đồng về di truyền có nhiều khả năng đưa bạn và đối tác của bạn đến gần hơn với những biểu hiện như sở thích, thói quen và thái độ đối với giáo dục.

Một nghiên cứu khác do Đại học Michigan thực hiện vào tháng 5 năm 2010 cũng cho thấy xu hướng ủng hộ các chủ đề phản ánh con người thật của họ. Các nhà khoa học đang cố gắng trả lời câu hỏi này: Kể từ khi kết hôn, các cặp đôi trông ngày càng giống nhau hơn, hay chính những điểm tương đồng đã mang họ đến với nhau ngay từ đầu?

Kết quả của một cuộc khảo sát với khoảng 1.300 cặp vợ chồng cho thấy hầu hết các cặp đôi mới cưới đều có những đặc điểm giống nhau, chẳng hạn như lạc quan, hướng ngoại, sở thích và thói quen nổi trội. Những đặc điểm này cũng giống như những cặp vợ chồng đã chung sống nhiều năm.

Nghiên cứu mới này của Ben Domingue đã được xuất bản trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. Kết quả này mâu thuẫn với lý thuyết đã được chứng minh rằng mọi người bị thu hút bởi người đối diện. Hiểu các gen kiểm soát khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Họ cho rằng cơ thể chúng ta được lập trình để tìm kiếm một đối tác hoàn toàn khác với hệ thống miễn dịch của chúng ta. Họ tin rằng việc tìm được người phối ngẫu không có cùng hệ miễn dịch sẽ đảm bảo rằng con cái họ sau này sẽ có hệ miễn dịch rộng nhất và có khả năng chống lại nhiều bệnh tật.

LêHàNgọc Trâm (Sức khỏe)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365