7 vấn đề thường gặp khi làm trắng răng

Hàm răng trắng đều mang lại nụ cười đẹp, vẻ ngoài trẻ trung và để lại ấn tượng tốt cho người khác. Màu sắc tự nhiên của răng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như quá trình lão hóa tự nhiên, hút thuốc lá, uống cà phê, trà lâu ngày, cao răng tích tụ lâu ngày, nhiễm fluor trong quá trình hình thành răng. , Điều trị kháng sinh Tetracycline ở trẻ em, hư răng, chết răng… Có nhiều cách để thay đổi màu răng, trong đó có cách làm trắng răng. Tùy theo lý do màu răng mà sẽ có phương pháp phù hợp. Làm trắng răng là một cách đơn giản, an toàn và bảo tồn để thay đổi màu sắc của răng.

Hình minh họa .—— Làm trắng răng là gì

Làm trắng răng là việc sử dụng các chất oxy hóa (carbamide peroxide – chất làm trắng gia dụng hoặc hydrogen peroxide – chất làm trắng trong nhà) để oxy hóa chất nhuộm màu trong ngà răng, do đó làm thay đổi răng s màu.

Tẩy trắng có an toàn không? Làm trắng răng đã được nghiên cứu là an toàn cho răng. Tuy nhiên, việc tẩy trắng răng (kể cả tại nhà) cũng phải có sự chỉ định và giám sát của nha sĩ để đảm bảo thuốc tẩy trắng chỉ tiếp xúc với răng và không tràn lên nướu. Nha sỹ sẽ chỉ định nồng độ thuốc tẩy trắng sẽ sử dụng, thời gian sử dụng thuốc tẩy trắng và thời gian có thể sử dụng lại thuốc tẩy trắng, ngoài ra, trước khi tẩy trắng răng, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám toàn diện tình trạng răng như điều trị viêm lợi, mắt cá. Việc đánh giá thiếu sót có thể khiến bạn khó chịu trong quá trình tẩy trắng, miếng trám hay phục hình sẽ không bị đổi màu sau khi tẩy trắng… Điều này đảm bảo việc tẩy trắng răng hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Có bao nhiêu phương pháp tẩy trắng, có 3 phương pháp tẩy trắng:

– Tại phòng khám: chiếu đèn vào răng đã tẩy trắng để kích hoạt chất tẩy trắng.

– Tại nhà: Nha sĩ làm một cặp khay tẩy trắng răng cho hàm trên và hàm dưới, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân cách đặt thuốc tẩy trắng vào khay, khay nên đặt trên bàn đầu giường tại nhà.

– Điều phối phòng và gia đình.

– Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân, hoàn cảnh kinh tế, lối sống và trang thiết bị hiện có tại cơ sở – nơi tẩy trắng răng công nghiệp tẩy trắng răng – có hai lý do chính dẫn đến đổi màu răng: – — Bề mặt răng bị đổi màu: Do vệ sinh răng miệng kém, thường sử dụng thức ăn và đồ uống có màu như trà, cà phê, nước ngọt, các nha sĩ thường kê đơn cà ri, cà ri, thuốc lá và nước súc miệng chlorhexidine khi điều trị bệnh nha chu hoặc hôi miệng. . Các vết ố trên bề mặt răng đáp ứng tốt với thuốc tẩy trắng.

– Vết bẩn sâu bên trong răng: Ô nhiễm Tetracycline, nhiễm fluor, chấn thương răng, sâu răng, khiếm khuyết trong quá trình hình thành răng do lão hóa… Sâu răng không đáp ứng hoặc không đáp ứng với tẩy trắng. -Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 14 tuổi, tiền sử bệnh Nếu dị ứng với nước tẩy trắng răng thì không nên tẩy trắng răng. – Răng của mỗi người khác nhau về giải phẫu và trạng thái nhiễm màu ban đầu, và kết quả khác nhau ở mỗi người. Mục đích cuối cùng là làm sao để hàm răng của mọi người đạt được hiệu quả tẩy trắng răng tối ưu nhất.

Tẩy trắng răng có đau không? Một số người có thể bị ngã trong quá trình tẩy trắng răng, đây là tác dụng phụ được công nhận nhiều nhất. Nếu thao tác chính xác, các tổn thương trên bề mặt răng sẽ được loại bỏ hoặc cách ly, răng ê buốt trong quá trình tẩy trắng răng là do răng vốn có tính nhạy cảm. Cần lưu ý rằng, ngoại trừ trường hợp xử lý, không thể xác định được độ nhạy cảm với thuốc tẩy trắng. Để giảm ê buốt trong quá trình tẩy, có thể giảm thời gian mòn của bể tẩy. Để giảm nồng độ thuốc tẩy, vui lòng sử dụng chất chống ê buốt (thuốc giảm đau, kem đánh răng kali nitrat, NaF).

Mất bao lâu sau khi tẩy trắng

Làm trắng răng mất bao lâu? Là vĩnh viễn. Mức độ duy trì tẩy trắng răng của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người và kế hoạch tẩy trắng răng. Theo thời gian, độ trắng sẽ giảm dần nhưng răng vẫn trắng hơn so với màu ban đầu.

Để duy trì tình trạng trắng răng lâu dài, bạn nên hạn chế ăn thức ăn có màu, nên dùng ống hút để đựng đồ uống có màu khi uống nước Vệ sinh răng miệng đúng cách và kỹ lưỡng. Đến nha sĩ cạo vôi răng định kỳ 6 tháng / lần. Theo ý muốn của mọi người, nó có thể kéo dài từ 6 tháng đến một năm.

TS Nguyễn Khánh Duy

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365