Bạn cần đăng ký bán hàng online?

Luật sư tư vấn – Theo quy định tại Thông tư số 47/2014 ngày 05 tháng 12 năm 2014 / Điều 13 của TT-BCT của Bộ Công Thương (sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 21/2018 / TT-BCT) thì website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải được đăng ký Bao gồm: thương nhân hoặc tổ chức có website thương mại điện tử cung cấp ít nhất một địa điểm giao dịch để phục vụ hoạt động thương mại điện tử và khuyến mại trực tuyến. Đấu giá trực tuyến hoặc đấu giá trực tuyến.

Trừ những trường hợp này, các công ty thương mại điện tử (công ty trực tuyến) không cần phải đăng ký trang web cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. – Đối với hoạt động thương mại trực tiếp, Điều 3, Khoản 1, Nghị định số 39/2007 / NĐ-CP ngày 16 tháng 3 năm 2007 quy định: Người hoạt động thương mại là một người trong một ngày, một ngày hoặc cả một ngày. Hoạt động. Một loạt các dịch vụ liên quan đến bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động sinh lời khác được pháp luật cho phép, các hoạt động này không phải đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật ĐKKD và không được gọi là “e” theo quy định của Luật kinh doanh.

Đây là cá nhân tham gia các hoạt động kinh doanh sau: bán hàng rong; buôn bán nhỏ (các mặt hàng nhỏ có hoặc không có địa điểm cố định); bán buôn (mua sản phẩm từ nơi khác theo từng chuyến để bán cho người bán buôn hoặc bán lẻ); độc lập Hoạt động kinh doanh của công ty thường không phải đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp khác …

Do đó, việc buôn bán các mặt hàng mà bạn nêu sẽ không cần đăng ký kinh doanh, đăng ký trên website hay xin giấy phép của bất kỳ đại lý nào. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và không được mua bán hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Về nghĩa vụ thuế, theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 92/2015 / TT-BTC (Hướng dẫn thực hiện một số quy định trong lĩnh vực quản lý thuế) do Bộ Tài chính ban hành ngày 15/6/2015, người nộp thuế là cá nhân cư trú Bao gồm cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, nhóm, cá nhân, gia đình thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, hoạt động do pháp luật quy định, nhưng không bao gồm cá nhân có thu nhập từ hoạt động kinh doanh từ 100 triệu đồng / năm trở xuống. Thuế thu nhập cá nhân với doanh thu trên 100 triệu đồng / năm.

Thông báo không quy định hình thức kinh doanh nên dù kinh doanh trực tiếp hay kinh doanh qua mạng có doanh thu trên 100 triệu đồng / năm đều phải kê khai, nộp thuế theo quy định . Về chi phí, e. Đối với hoạt động phân phối, cung cấp hàng hóa, thuế giá trị gia tăng là 1% và thuế thu nhập cá nhân là 0,5% trên tổng thu nhập, đối với hoạt động kinh doanh khác thuế suất thuế giá trị gia tăng là 2%, thuế suất thuế thu nhập cá nhân là 1%.

Về thủ tục kê khai nộp thuế, bạn liên hệ với cơ quan thuế nơi bạn sinh sống để được hướng dẫn cụ thể.

Luật sư tại Công ty Luật Wu Tianrong Baoan tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365