Nên điều trị vô sinh bằng Đông y hay Tây y?

Xin BS cho tôi hỏi bệnh vô sinh, hiếm muộn có chữa được bằng Đông y không? (Trần Thị Kim Yến) -Bác sĩ thực hiện thụ tinh ống nghiệm cho một cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhiếp ảnh: Bệnh viện Hùng Vương.

Trả lời:

Chào bạn

Đông y và Tây y đều có những phương pháp điều trị vô sinh riêng, các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện dựa trên cơ chế và bệnh sinh.

Thực tế có rất nhiều trường hợp điều trị vô sinh thành công bằng Đông y. Tuy nhiên, không có thống kê khoa học nào để chỉ ra phần trăm thành công. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh Đông y có thể điều trị thành công các trường hợp mà Tây y phải phẫu thuật. Ví dụ, đối với tắc ống dẫn trứng hai bên, Tây y cần phải phẫu thuật điều trị thành công, còn Đông y hầu như không tìm ra phương pháp phù hợp.

Vì vậy, rất khó để trả lời câu hỏi này một cách dứt khoát. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, Tây y vẫn là phương pháp hữu hiệu để điều trị vô sinh, đặc biệt là những ca khó. Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản (IVF) tại Việt Nam đã triển khai tất cả các công nghệ đã thực hiện ở các nước / khu vực khác trên thế giới. Tỷ lệ thành công tương đương với các nước chỉ bỏ ra 1/5 đến 1/3 trong khu vực.

Đề nghị của chúng tôi đối với các cặp vợ chồng có mong muốn điều trị hiếm muộn là nên đến trung tâm hỗ trợ sinh sản tốt nên được nghiên cứu, xác định và xử lý kịp thời. Chi phí điều trị tại các bệnh viện công lập được tính theo giá của Bộ Y tế quy định nên thường rẻ hơn các cơ sở y tế tư nhân mà hiệu quả thì không kém các trung tâm khác.

Thân thiện.- — Tập thể bác sĩ Muôn hiếm bệnh viện Hồng Vũ TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365