7 tiêu chuẩn với cảnh sát

Thông báo số 45 của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 18/11 quy định công dân có quyền khám sức khỏe theo chế độ bắt buộc của cảnh sát, bao gồm cả nam và nữ lớn tuổi (18-27 tuổi) hoặc những người có nhu cầu tham gia nghĩa vụ cảnh sát. Ngoài các yêu cầu cơ bản về sức khỏe của loại 1 hoặc loại 2 (ví dụ: chiều cao tối thiểu 1,62m, nam nặng tối thiểu 47kg, nữ cân nặng tối thiểu 1,58m và nữ là 45kg), công dân cũng muốn tham gia. Bộ công an yêu cầu xây dựng 7 tiêu chuẩn đặc biệt.

Chính xác hơn, họ không phụ thuộc vào ma túy hoặc tiền chất ma túy. Màu tóc và hình dáng bình thường; không mắc bệnh sắc tố da; không bị tổn thương trên da (xăm), kể cả khi phun xăm; khi đeo trang sức không đè lên tai (nam), mũi và các bộ phận khác trên cơ thể; không mắc các bệnh mãn tính Hoặc bị bệnh xã hội, không có sẹo lồi do co kéo ở đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Những công dân yêu cầu đầu hàng cảnh sát phải đáp ứng bảy điều kiện đặc biệt. Ảnh: Phương Sơn .

Ngoài ra, theo thông báo, việc khám sức khỏe bắt buộc của cơ quan công an sẽ bao gồm: khám lâm sàng nghiệp vụ, khám cận lâm sàng (công thức máu, nhóm máu, HIV), xét nghiệm nước tiểu, chụp Xquang phổi phải. ..

Khi quân ủy khu vực xác định công dân đủ sức khỏe, có thể tham gia nghĩa vụ công an thì tham gia kiểm tra thêm. Hội đồng chấm thi gồm từ 3 đến 5 bác sĩ, trong đó có ít nhất một bác sĩ nội khoa và một bác sĩ phẫu thuật. Chủ tịch hội đồng quản trị là người phụ trách bệnh viện, người phụ trách các dịch vụ y tế hoặc cơ sở y tế chính.

Từ ngày 10 tháng 10, Chính phủ sẽ rút ngắn thời hạn phục vụ của Công an nhân dân từ 36 tháng xuống còn 24 tháng. Nếu hết thời hạn phục vụ thì có thể kéo dài thời hạn phục vụ của cán bộ, chiến sĩ nhưng không quá 06 tháng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365