Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không nhận được hộ chiếu có chip

Hộ chiếu hiện nay sử dụng loại giấy có bìa nhựa màu xanh, không có khoảng trống cho chip. Ảnh: Phương Sơn- Kể từ ngày 1/7/2020, Luật Nhập cư của công dân Việt Nam có hiệu lực, công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp hộ chiếu có gắn chip vi mạch hoặc không có chip. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không nhận được hộ chiếu điện tử nhưng có thể cấp hộ chiếu thông qua thủ tục rút gọn, thời gian ngắn hơn hộ chiếu cho công dân từ 14 tuổi trở lên từ 5 đến 5 năm.

Bộ Công an giải thích rằng trẻ em dưới 14 tuổi không có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân. Ngoài ra, ở độ tuổi này, trẻ sẽ nhanh chóng thay đổi ngoại hình, cơ quan quản lý không có thông tin về hình ảnh, giấy tờ tùy thân nên không thể mã hóa những thông tin này. Tên, chữ đệm và họ; ngày sinh; giới tính; quốc tịch; ký hiệu và số giấy tờ nhập cảnh; ngày cấp, tháng, năm, cơ quan cấp; ngày hết hạn, tháng, năm; số định danh cá nhân hoặc số ID.

Giấy tờ cho người mang hộ chiếu dưới 14 tuổi bao gồm: bản sao giấy khai sinh hoặc bản trích lục khai sinh. Người trên 14 tuổi phải xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân khi đến lấy hộ chiếu.

Hộ chiếu phổ thông cấp cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thời hạn tối đa 8 ngày, có thể làm việc trong Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Cục. Bộ An toàn Công cộng tối đa là 5 ngày.

Theo quy định của Bộ Công an, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Đề án sản xuất và cấp hộ chiếu điện tử” với số thuế vượt quá 1.000 tỷ đồng. Nâng cao hiệu quả quản lý đất nước về xuất nhập cảnh, đáp ứng yêu cầu an ninh quốc gia và tăng cường hội nhập quốc tế. “- Hộ chiếu điện tử (hộ chiếu sinh trắc học) là hộ chiếu giấy thông thường, nhưng ngoài các thông tin cá nhân thường dùng (ví dụ: họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh, chữ ký, quốc tịch …), nó còn có một chip điện tử rất tốt. , Con chip sẽ ghi lại một hoặc nhiều loại thông tin được sử dụng để xác định các đặc điểm sinh học của chủ sở hữu, chẳng hạn như khuôn mặt, dấu vân tay và mống mắt, tùy theo quy định của quốc gia.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365