Đất chưa có sổ đỏ vẫn được phép xây dựng

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi được biết mảnh đất mà vợ chồng bạn đang xem xét xin cấp phép xây dựng nằm trên địa bàn Hà Nội. Do đó, việc xin phép xây dựng của gia đình phải thực hiện theo Quyết định số 04/2010 / QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội (UBND TP Hà Nội ngày 20/1/2010). Để được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng, trước tiên bạn phải xin giấy phép xây dựng. Hồ sơ trong bộ phần mềm bao gồm:

1. Xin giấy phép xây dựng (theo Mẫu 1 Phụ lục II của Bộ quy tắc này) 2. Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ về nhà và quyền sử dụng đất … 3. Hai bộ Hồ sơ thiết kế kiến ​​trúc.

Đất gia đình anh sử dụng ổn định nhưng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vợ chồng anh không có giấy tờ gì khác cần thiết. Luật đất đai quy định bằng chứng về quyền sử dụng đất. Vì vậy, nếu ông muốn hoàn thiện hồ sơ xin phép xây dựng thì ông phải đến ủy ban nhân dân khu phố nơi có đất để được ủy ban nhân dân khu phố xác nhận hai mục sau (có đơn xác nhận tại khu phố nơi phổ biến của ủy ban): — – Các thành viên trong gia đình bạn không có các giấy tờ theo quy định tại Điều 12, Điều 16 của quy chế ban hành theo quyết định số 04/2010 / QĐ-UBND – Gia đình anh ấy thì không. Giấy tờ nêu trên nhưng đất đã được sử dụng ổn định trước ngày 01/7/2004, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, không có tranh chấp.

Sau khi ủy ban khu phố xác nhận nội dung trên và được ủy ban nhân dân quận xác nhận, quý khách cần nộp hồ sơ xin phép xây dựng đến phòng tiếp nhận lưu trữ của ủy ban nhân dân quận Hedong để xin cấp phép xây dựng.

Sau khi nhận được hồ sơ xin phép xây dựng, UBND huyện Hedong đã kiểm tra thực địa và xác minh hồ sơ. Nếu yêu cầu chưa đầy đủ, trong thời hạn tối đa 07 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được), tổ chức tiếp nhận yêu cầu sẽ thông báo bằng văn bản cho gia đình yêu cầu bồi thường bổ sung. Văn bản đính chính.

Nhà ở nên xây dựng thuộc loại nhà ở riêng lẻ nên theo Quyết định 04/2010 / QĐ-UBND không giới hạn thời gian cấp giấy phép xây dựng nhà ở, nhận đủ hồ sơ hợp lệ Sau hơn 15 ngày làm việc.

– Vì vậy, để thúc đẩy cải thiện nhà ở của người dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội không yêu cầu đất xây dựng công trình phải có “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) như một điều kiện để được cấp phép.

Luật sư Trương Anh Tú Công ty luật Trương Anh Tú-Đoàn Thanh niên Hà Nội Địa chỉ: 260 Xã Đàn (Kim Liên mới) -Đống Đa-Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365