Điều tra viên không được phép ăn uống với người thân của nghi phạm

Đây là điểm mới trong Thông tư 126/2020 / TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 15/1/2021 quy định việc Bộ Công an thực hiện dân chủ trong hoạt động điều tra.

Điều 54 Luật tổ chức Cục điều tra hình sự năm 2015 quy định Điều tra viên không được tham vấn người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và đương sự. Giải quyết các trường hợp vi phạm quy định; rút văn bản ra khỏi cơ quan; … – Điều 6 Thông tư 126 cũng nhắc lại vấn đề này, nhưng bổ sung các quy định mới, chi tiết hơn. Cụ thể, Điều tra viên, Điều tra viên không được thực hiện các thao tác sau:

– Tiếp nhận, xử lý tùy tiện thông tin tội phạm và các khiếu nại, kết án trái pháp luật hoặc không bào chữa được. Người phụ trách, Phó người phụ trách của cơ quan điều tra được chỉ định; tự ý thực hiện các hoạt động điều tra không lường trước được .—— Thêm, xóa, sửa đổi, hủy bỏ vụ án, tài liệu, chứng cứ hoặc bằng các biện pháp giả mạo nội dung khác. . – Được tiếp bị cáo hoặc người thân thích, đương sự hoặc những người khác tham gia tố tụng ngoài trụ sở Công an, trừ trường hợp yêu cầu nghiệp vụ phải có sự đồng ý của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra. -Ăn, nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích khác của bị can (bị can, bị cáo bị bắt, tạm giam hoặc bị can, bị cáo) hoặc người thân thích, đương sự hoặc những người tham gia tố tụng khác. -Sử dụng danh nghĩa công việc để thỏa mãn, yêu cầu, sách nhiễu hoặc trục lợi khác cho bị cáo, đương sự và các tổ chức khác có liên quan.

— Quấy rối, sách nhiễu hoặc bất kỳ hình thức trừng phạt nhục hình – tiết lộ bí mật, thông tin, tài liệu và thông báo cho những người thiếu trách nhiệm về vụ án đang được điều tra để điều tra và xác minh mà không được phép. Trường hợp cần cung cấp thông tin thì phải báo cáo và được Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra đồng ý bằng văn bản.

– Sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị an ninh khác để quan sát hoặc giam giữ trước xét xử. . Các cách khác để giao tiếp với người khác và giao tiếp với người khác .—— Khiến người tham gia chương trình hoặc người dân phải chờ đợi và đi lại nhiều lần .—— Kể từ ngày điều tra, trách nhiệm đảm bảo dân chủ trong hoạt động điều tra nằm ở chỗ Sau khi thông tư có hiệu lực, điều tra viên phải giải thích các quyền và nghĩa vụ của họ cho những người tham gia chương trình và viết ra giấy trong vòng vài phút. Người thi hành công vụ phải thông báo cho gia đình, chính quyền địa phương, cơ sở nơi người đó biết. Nếu thông báo cản trở việc bắt giữ, thông báo có thể tạm thời bị gián đoạn, nhưng sau khi cản trở thì không cần thông báo ngay.

Trong mọi trường hợp, công dân sẽ bị khởi tố, bắt, tạm giữ, tạm giam. Việc bắt, giữ, khám xét, thu giữ, giam giữ trái pháp luật đồ vật, tài liệu, thu giữ tài sản, phong tỏa tài khoản … được khôi phục uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp và được bồi thường về vật chất, tinh thần theo quy định của “Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước” .— -Van Du

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365