“Bộ đồ ăn” có thể lây lan ung thư nhanh hơn?

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, trong quá trình chẩn đoán hình ảnh có thể không nhìn thấy một số tổn thương nhỏ rải rác. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện khối u đã di căn ngoài mong đợi. Điều này không phải do phẫu thuật làm bệnh nặng hơn mà do khối u đã tồn tại từ trước và không thể phát hiện được. Sau phẫu thuật, đặc biệt là sau đại phẫu. Ngày nay, do tiến bộ của kỹ thuật phẫu thuật, gây mê hồi sức và nhiều lĩnh vực chuyên môn đã hạn chế tối đa các tai biến do phẫu thuật gây ra. Tuy nhiên, trong một số ca mổ quy mô lớn kéo dài, ảnh hưởng của các ca mổ như mổ lấy nội tạng, mất máu, dùng thuốc gây mê sẽ làm cơ thể bệnh nhân chậm lại.

“Điều này giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Bác sĩ Vũ cho biết:” Nhiều người lo ngại “đồ ăn” sẽ khiến khối u bùng phát, lây lan và di căn nhanh hơn.

Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có sự gia tăng thoáng qua các tế bào ung thư trong và sau khi phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, việc tiếp xúc trực tiếp với khối u có thể giải phóng các tế bào khối u vào máu. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng định sự gia tăng này khiến bệnh nhân nặng hơn.

“Quả thực, rất ít người bị hiện tượng này sau phẫu thuật. Căn bệnh này phổ biến và có tốc độ lây lan nhanh. Tình trạng này thường xảy ra khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng và người bệnh suy kiệt”. Đây là điều không may, nếu để lâu bệnh nặng thêm thì thật đáng tiếc.

Theo bác sĩ Vũ, đây là phương pháp điều trị ung thư cổ xưa nhất, từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng dao cắt bỏ hoặc dùng lửa để đốt. Khối u.

Phẫu thuật đóng một vai trò quan trọng trong điều trị ung thư và có thể chữa khỏi nhiều loại ung thư sau phẫu thuật như ung thư da, ung thư vú, ung thư dạ dày, ruột kết, tuyến giáp … Do những tiến bộ trong chẩn đoán, Hầu hết các bệnh nhân đều đã qua đánh giá sơ bộ và khẳng định khả năng lây lan của bệnh.

Điều trị ung thư đa phương thức, chú trọng kết hợp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, miễn dịch … theo trình tự khoa học. Điều này cho phép kiểm soát cục bộ, kiểm soát từ xa việc chuyển giao, giảm thiểu các biến chứng và nâng cao hiệu quả. Chẳng hạn, ung thư vú nếu được phát hiện sớm và điều trị thích hợp thì khả năng chữa khỏi bệnh, bệnh sẽ ổn định lâu dài lên đến 80-90%.

“Nếu không may bị bệnh thì nên đến gặp bác sĩ, bác sĩ Vũ đề nghị các chuyên gia y tế đừng vì một số trường hợp cụ thể hay tin đồn mà có cơ hội vượt qua bệnh tật.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365