Tôi có cần phải xin nghỉ phép bằng văn bản hay bằng miệng không?

Sau đó, tôi đã soạn thảo đơn xin phép và trình sếp duyệt theo quy định của công ty, nhưng một tuần sau, tôi không thấy hồi âm. Tôi gọi và hỏi “Có, nhưng hãy hỏi luôn.”

Sau khi nghỉ ngày 30/11, tôi đi làm về thì bị Phòng nhân sự sa thải làm đơn xin nghỉ. Thông qua “Không có ủy quyền vì công ty không thể bố trí công việc thay thế trong thời gian này”, có thông báo từ công ty cho biết tôi sẽ tự ý nghỉ việc trong 3 ngày. Vì vậy, tôi sẽ bị kỷ luật.

Sau khi gọi điện cho sếp, câu trả lời tôi nhận được là “Tôi đã xin nghỉ việc ba ngày, tự ý viết đơn xin nghỉ việc, không nhận tiền thưởng hoặc bị công ty sa thải.” — Vậy thì bạn cần viết đơn hoặc có thể nói bằng miệng. ? Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để được nghỉ hàng năm theo từng đợt (thường được gọi là phép năm) hoặc nhiều nhất là ba năm một lần.

Do đó, người sử dụng lao động đã đồng ý cho bạn nghỉ phép năm bằng miệng (ngay cả khi yêu cầu của bạn không được chấp thuận), và việc bạn nghỉ phép sẽ không vi phạm luật lao động.

Nhưng nếu tuyên bố của bạn là đúng, thì trên thực tế, công ty có thể “làm khó bạn” trong việc soạn thảo đơn từ chức. Theo tôi, bạn đã nhờ một số đồng nghiệp làm chứng về thời gian nghỉ của bạn, và sếp của bạn đã đồng ý.

Cho dù không ai dám làm chứng, cũng không có bằng chứng chứng minh chính mình. Mục đích của kỳ nghỉ ba ngày không phải là để áp dụng các biện pháp trừng phạt bằng hình thức sa thải.

Theo Điều 126 Luật Lao động 2012, việc xử lý kỷ luật sa thải chỉ do người sử dụng lao động thực hiện. Sử dụng trong các trường hợp sau:

– hành vi trộm cắp của nhân viên, tham ô công quỹ, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy tại nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật kỹ thuật, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa tài sản của người sử dụng lao động Và quyền lợi gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

– Người lao động bị phạt kéo dài thời hạn nâng lương, nhưng sẽ bị xử phạt lại nếu không dỡ bỏ kỷ luật hoặc xử phạt người lao động. Cách chức mà tái phạm .

– Người lao động có thời gian cộng dồn 5 ngày trong tháng tự ý thôi việc hoặc có đủ 20 năm trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Tôi nghĩ bạn không nên viết đơn từ chức trong trường hợp này. Nếu công ty sa thải bạn mà họ vi phạm pháp luật thì bạn có thể ra tòa để đảm bảo quyền lợi của mình.

Pan Chengqing, luật sư Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365