Bà ngoại và cô bạn gái ghê tởm

Tôi có một người bạn kiếm được rất nhiều tiền, anh ấy tự chủ về tài chính từ khi tôi còn đi học. Hôm qua, vào một đêm khuya, anh gọi cho tôi và phàn nàn về cuộc sống tình cảm với cô bạn gái xinh đẹp. Vấn đề là tháng trước anh ta đưa bạn gái về quê chơi với mẹ. Sáng ra, ba đứa quảng cáo cho nhau thì xảy ra chuyện: Mẹ của bạn tôi thương lượng được sản phẩm này, giá từ 100.000 đồng đến 50.000 đồng. Đồng thời, bạn gái chỉ hỏi: “Ít hơn một chút?” Thì người bán nói “Không giảm giá” với giá đó. Kết quả là mẹ cô không hài lòng với cách tiêu tiền của cô gái kia. Ngược lại, bạn gái tôi cũng cho bạn bè lời khuyên về cách mẹ tính toán, thương lượng từng xu … Phong cách tiêu dùng và suy nghĩ của hai thế hệ cũng khác nhau. . Bạn bè tôi luôn tự hào về việc mẹ của họ đã hỗ trợ gia đình họ, tiết kiệm một xu, tiết kiệm và kiếm tiền một cách tiết kiệm. Nhưng anh ấy cũng thông cảm cho bạn gái và có thể bỏ thêm tiền để làm nhiều việc hơn. Để tìm hiểu thêm về cô bạn gái của mình, anh bạn tôi tất tả tủ quần áo: “Chiếc áo sơ mi trắng lấm tấm lớp bụi mới; cánh đồng lúa mì đã trở thành ổ đẻ cho lũ nhện mới di cư. Chân váy chưa rách còn gói Đang đóng gói … “.

” Hôm qua người yêu mình gửi bộ áo dài tím mà các bé đang mặc bây giờ muốn mua luôn. Sở dĩ có chuyện bù vào phim này là vì dạo này mình cũng rất bận và cũng không tiêu nhiều Thời gian yêu nhau, tôi bảo cô ấy làm phim trước cuối tháng, cô ấy cũng sẽ giận, chỉ cần cô ấy vui, tôi sẽ không tốn quá nhiều thời gian để mua sắm, thử đồ. », Nói chuyện với bạn bè. Có ích gì? – — Bao nhiêu tiền là đủ Nhiều người thường lầm tưởng rằng vui là chỉ có nhiều tiền là có thể tự do mua sắm những thứ mình thích, quả thực có tiền để tiêu vào bất cứ thứ gì mình muốn mà không cần cân nhắc về giá cả có thể rất thú vị, rất Nhưng đây chỉ là suy nghĩ dựa trên giá trị vật chất, không có cái nhìn sâu sắc.Có người nói: “Tiền mua được nhà nhưng không mua được nhà. Tiền có thể mua được một chiếc giường, nhưng không phải là một giấc ngủ ngon, tiền có thể mua được một ngôi nhà. Đồng hồ xa xỉ nhưng không có thời gian; tiền có thể đạt được địa vị nhưng không thể được tôn trọng; tiền có thể mua được phần thưởng nhất thời, nhưng nó không thể mang lại cuộc sống bình yên. “

Do đó, bây giờ chúng ta đã hiểu sâu hơn về khái niệm” đủ “, có nghĩa là” đủ “cả về mặt tâm lý và thể chất. Người ta chỉ có thể hạnh phúc khi biết đủ. Có một điều là, khi bạn có thể nhận ra và hài lòng với những gì mình đang có sẽ giúp bạn trân trọng những thứ trong khoảnh khắc mà không cần đuổi theo ai; khi người nhận biết họ được trân trọng, trân trọng và yêu thương, họ cũng sẽ Hãy cảm thấy hạnh phúc và khi người cho đi biết được điều này, họ sẽ đủ biết nâng niu những thứ của mình. Hạnh phúc là người hạnh phúc nhất, người hài lòng sẽ là người giàu có và hạnh phúc nhất!

VũMaiPhương

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net, xin đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365