Nhiễm trùng niệu đạo sinh dục do C.T

Quả thật có nhiều trường hợp như được bác sĩ kê đơn chữa bệnh lậu nhưng không có dấu hiệu khỏi. Sau đó, các bác sĩ mới nghĩ đến sự xuất hiện của một loại thuốc mới, Chlamydia trachomatis (C.T). Loại thuốc này có thể gây viêm niệu đạo sinh dục, thường gặp ở các nước phát triển và dần du nhập vào Việt Nam. C.T có thể gây ra các triệu chứng tương tự như bệnh lậu, nhưng thời gian ủ bệnh lâu hơn, thường trên 10 ngày và các triệu chứng nhẹ hơn như mủ đục, hơi trắng, nóng rát khi đi tiểu, ngứa ngáy nước tiểu. Điều trị bệnh lậu bằng thuốc thường không khỏi, dễ bị coi là bệnh lậu kháng thuốc. Biến chứng mà nam giới có thể gặp phải là viêm 1 hoặc 2 bên tinh hoàn, có thể dẫn đến vô sinh hoặc hội chứng Reiter: viêm niệu đạo, viêm kết mạc, viêm xương khớp …

Ở nữ giới khó nhận biết các triệu chứng như bạch đới. tế bào máu, viêm cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu để xảy ra các biến chứng sẽ rất nguy hiểm như viêm ống dẫn trứng dẫn đến ngạt thở, chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh, viêm vùng chậu có thể gây đau bụng dưới. Mang thai có thể dẫn đến tử vong của trẻ sơ sinh và viêm mắt sau khi sinh.

Lây truyền chủ yếu qua hành vi không phân biệt giới tính, chẳng hạn như bệnh lậu. Do các triệu chứng như bệnh lậu, điều trị kháng sinh mạnh trong thời gian ngắn thường không thành công. Thông thường, để điều trị C.T, phải dùng kháng sinh dài ngày, chẳng hạn như nhóm fluoroquinolone thế hệ thứ hai, nhóm tetracycline và nhóm macrolide. Thuốc tiêm thường ít được sử dụng và không hiệu quả.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365