Sai sót trong điều trị bỏng

Theo bác sĩ Lê Vi Anh, chuyên khoa Da liễu-Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, bỏng có 4 loại gồm bỏng nhiệt, bỏng điện, bỏng hóa chất và bỏng bức xạ (tia hồng ngoại và tia cực tím).

Các nguyên nhân phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày là nhiệt, điện và hóa chất. Nhiệt gây ra hai dạng. Bỏng do nhiệt khô do lửa, kim loại, vật nóng, bàn là, ống bô xe máy … bỏng do hơi nước nóng, nước sôi, mỡ sôi, nhiệt ẩm … bỏng do hóa chất gồm axit sunfuric, vôi tôi kiềm và vôi sống. ..

“Thời điểm cuối năm là lúc mọi người đang nấu nướng, dọn dẹp phòng … rất dễ gặp phải các chất gây cháy nổ nên hết sức cẩn thận.”, Bác sĩ Anh khuyến cáo. Có 5 mức độ bỏng. Mức độ đầu tiên là bỏng nông, chỉ có phần da bên ngoài bị tổn thương và đỏ. Mức độ thứ hai là bỏng lớp hạ bì, mức độ thứ 3 là bỏng lớp hạ bì, mức độ thứ 4 là bỏng toàn bộ. Vết bỏng nghiêm trọng nhất là bỏng độ 5 từ toàn bộ da đến mô dưới da. Bỏng được xác định là nguy hiểm khi bỏng 25% da ở độ 1-3 và 10% ở độ 4,5.

– Các bài thuốc dân gian áp dụng liệu pháp vàng khi điều trị bỏng để cải thiện tình trạng bỏng ở mức độ cao hơn, có thể từ 1-2 đến 3-4. “Thông thường người ta hay dùng kem đánh răng để làm dịu vết bỏng. Tuy nhiên, trong kem đánh răng có tính kiềm yếu hơn một chút, chất kiềm này có thể khiến vết bỏng nặng hơn. Nước mắm giàu đạm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn”. Bác sĩ Anh này đã phân tích. – BS Anh cho biết khi đốt phải nhanh chóng loại bỏ chất gây cháy, nếu quần áo bị cháy hoặc bị nhiễm hóa chất thì lấy kéo lấy vòng ra, mở vòng giày ra và mở vùng cháy của giày Giặt vùng bị bỏng, sau đó vết bỏng Làm mát vùng bỏng 10-25 độ trong 15-20 phút để giúp hạ nhiệt độ bề mặt và hạ nhiệt độ của mô da sâu, băng vùng bị bỏng bằng gạc sạch, sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

“Đừng bao giờ để nước đá dội lên vùng da bị tổn thương sẽ làm tăng mức độ tổn thương và độ sâu của vết bỏng.” Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thái Sơn-Phó Giám đốc Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa TP.HCM Tiến sĩ Sơn cho biết, việc để đá viên rơi vào vết bỏng rất nguy hiểm, nhiệt độ nước đá thấp hơn thân nhiệt rất nhiều, nếu chườm nhiều đá, nhiệt độ nước có thể xuống gần 0 độ C. Lúc này, Đồng thời, khu vực này có thể bị bỏng đến 45-50 độ C. Do đó, nếu bạn chườm đá nhanh chóng Hạ nhiệt độ xuống và quan hệ tình dục, tình trạng bỏng sẽ nặng hơn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365