Ngăn không cho Covid-19 vào siêu thị hoặc trung tâm mua sắm

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để ngăn chặn sự lây lan của nCoV trong cộng đồng, khách hàng, nhân viên và người quản lý siêu thị phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh.

Đặc biệt, vui lòng không đến trung tâm mua sắm hoặc siêu thị để cách ly hoặc có dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Anh ta phải đeo khẩu trang khi đến trung tâm mua sắm và siêu thị. Khi xếp hàng ở lối vào, quầy thanh toán hoặc quầy tạp hóa, vui lòng giữ khoảng cách ít nhất một mét. Vui lòng rửa tay bằng nước rửa tay trước khi vào nhà vệ sinh, siêu thị và rời đi. Không nôn, không nôn; vứt rác, xả rác; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo kịp thời cho bộ phận quản lý cửa hàng, siêu thị. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động thông minh, vui lòng cài đặt và kích hoạt ứng dụng theo dõi, ứng dụng báo cáo y tế.

Nhân viên siêu thị điện máy quận 7 tphcm sẽ đo nhiệt độ cho quý khách hàng đến mua sắm. Ảnh: Hữu Khoa

Bộ phận quản lý sẽ tổ chức đo nhiệt độ cho khách hàng đang làm việc khi vào trung tâm thương mại, siêu thị. Khách hàng được yêu cầu và nhắc nhở rằng nhân viên đeo khẩu trang và thực hiện ở khoảng cách ít nhất một mét. Sử dụng hóa chất khử trùng hoặc chất tẩy rửa thông thường ít nhất hai lần một ngày hoặc khi cần thiết để khử trùng và khử trùng đồ đạc, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn, nút thang máy, đồ vật, sàn nhà, nhà vệ sinh ………— -Trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn cần có biện pháp chống dịch cho các nhà hàng, phòng ăn. Cung cấp đủ nước rửa tay ở những nơi thuận tiện và xà phòng trong nhà vệ sinh. Có đủ thùng rác, thùng rác có nắp đậy kín, để ở nơi thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

Đơn vị hiện trường cần hướng dẫn cán bộ công nhân viên thực hiện. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động thông minh, vui lòng cài đặt và kích hoạt ứng dụng truy xuất nguồn gốc (tức là ứng dụng thông báo y tế). Có các biện pháp, điều kiện khuyến khích ưu đãi khi sử dụng dịch vụ, ưu tiên hỗ trợ thanh toán kịp thời cho khách hàng đã cài đặt và kích hoạt ứng dụng truy xuất nguồn gốc (tức ứng dụng khai báo y tế). Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khi phát hiện sốt, ho, khó thở.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365