Tôi có phải đợi cho đến khi ông chủ tìm được người thay thế không?

Sếp tôi nói rằng khi tôi tìm người thay thế, tôi có thể nghỉ ngơi. Bây giờ, nếu tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng, sẽ rất khó để có được một cuốn sách bảo hiểm với mức lương hàng tháng mới nhất, phải không?

Luật sư trả lời

Trường hợp đầu tiên: bạn có 5 năm làm việc, nếu công ty đã ký hai hợp đồng có thời hạn cố định (thời hạn tối đa của các hợp đồng đó là 36 tháng), điều đó có nghĩa là bạn là một Nhân viên theo hợp đồng cố định.

Trong trường hợp này, vì bạn tìm thấy một công việc khác phù hợp hơn, bạn đã viết một yêu cầu ủy quyền để đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bất hợp pháp.

Khi bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bất hợp pháp, bạn không được hưởng trợ cấp thôi việc, và bạn phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng lương theo hợp đồng lao động.

Nếu bạn không tuân thủ thời hạn thông báo, bạn phải bồi thường cho nhà tuyển dụng. Số ngày làm việc bằng với mức lương của nhân viên mà không cần thông báo trước, chi phí đào tạo phải được hoàn trả cho người sử dụng lao động (Điều 43 của Luật Lao động 2012).

Trường hợp thứ hai: không cần ký nhân viên không có hợp đồng có thời hạn. Nhưng cần có ít nhất 45 ngày thông báo (Điều 37 của Luật Lao động 2012).

— Trong trường hợp này, “bây giờ bạn có thể tìm một công việc phù hợp hơn nên đi nghỉ” hoặc “khác” vì những lý do không liên quan và không cần sự đồng ý của nhà tuyển dụng. Nếu bạn chỉ tuân thủ thời hạn thông báo 45 ngày, bạn sẽ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo luật định. Phân phối và quản lý sổ bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, Điều 47, khoản 3 của Luật Lao động năm 2012 cũng quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động: Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành quy trình chứng nhận và trả lại bảo hiểm tập sách và các tài liệu khác mà người sử dụng lao động giữ lại từ người sử dụng lao động. “.

Nếu bạn cho biết danh tính của bạn trong trường hợp thứ hai, và công ty cố tình từ chối đánh dấu đơn phương. Để chấm dứt hợp đồng lao động và bảo vệ quyền lợi của bạn, trước tiên bạn phải đưa ra yêu cầu cho thanh tra Sở Lao động. Công nhân, người khuyết tật và các vấn đề xã hội ở địa điểm của công ty .

Nếu hòa giải không thành, bạn có thể nộp đơn kiện lên Tòa án Nhân dân nơi trụ sở chính của công ty được đặt theo Điều 201 của Luật Lao động 2012 để bảo vệ quyền của bạn .– – Công ty luậtGuo Guo Khánh Công ty luật LSX

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365