Dấu hiệu viêm não

Trả lời:

Viêm não cấp tính là tình trạng viêm cấp tính ở não và tủy sống thường do virus gây ra. Hiệu suất phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và giai đoạn của bệnh. Nhiều người bị nhiễm mà không có triệu chứng. Nói chung, bệnh nhân bị sốt và nhức đầu, trong trường hợp nặng, sốt cao, nhức đầu, run, co giật, hôn mê và tê liệt xảy ra.

Viêm não do virut là bệnh có nguy cơ tử vong cao. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khi trẻ bị sốt đột ngột và thường xuyên và kèm theo đau đầu (trẻ bú mẹ thường khóc), nôn hoặc buồn nôn ở 39 đến 40 độ C, chúng cần được gửi đến cơ sở y tế ngay lập tức. Bệnh nhân có thể có mức độ suy giảm nhận thức khác nhau (buồn ngủ, thờ ơ hoặc hôn mê). Đôi khi có những dấu hiệu rất thận trọng và khó phát hiện, chẳng hạn như em bé ngủ thiếp đi. Co giật, thường có co giật khắp cơ thể. Một số dấu hiệu cũng có thể được quan sát, nhưng rất hiếm hoặc xuất hiện muộn hơn, chẳng hạn như tê liệt, căng cơ, các vấn đề về hô hấp, giữ nước tiểu. Trẻ càng bị ốm trong một cơ sở y tế, tỷ lệ tử vong càng cao và hậu quả càng nghiêm trọng.

Viêm não Nhật Bản cũng là một dạng viêm não virut. Bệnh lây truyền sang người thông qua người mang mầm bệnh. Vật chủ của bệnh là thịt lợn và một số loài chim. Ngoài ra, enterovirus cũng là nguyên nhân gây viêm não. Không giống như viêm não Nhật Bản, khi chúng ta ăn thức ăn hoặc đồ uống có chứa virus, enterovirus xâm nhập vào não qua đường tiêu hóa. Các biểu hiện lâm sàng của viêm não Nhật Bản và viêm não virut khác rất giống nhau. Chỉ thông qua các xét nghiệm huyết thanh học cụ thể và phân lập virus, các chuyên gia mới có thể xác định nguyên nhân chính xác của viêm não.

Phòng bệnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh. Trẻ em trên 12 tháng tuổi nên được tiêm phòng viêm não Nhật Bản để ngăn ngừa bệnh này. Một biện pháp quan trọng khác là tránh muỗi đốt bằng cách giết muỗi, đuổi muỗi và #.7895; Tôi, màn chống muỗi để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là vào mùa hè. Luôn nhớ rằng khi muỗi đốt, thức ăn và đồ uống cũng là nguồn gây bệnh gây viêm não cấp tính.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365