Bọt biển máy rửa chén bẩn hơn nhà vệ sinh

Đối với nhiều người, đó là một sai lầm phổ biến khi làm ướt miếng bọt biển trong bồn rửa nhà bếp. Trên thực tế, hóa ra bồn rửa nhà bếp bẩn hơn nhà vệ sinh và bọt biển được gọi là “bom vi khuẩn”. Phân chứa nhiều vi khuẩn, bao gồm E. coli gây bệnh đường ruột và ngộ độc thực phẩm. Một thử nghiệm quy mô nhỏ gồm 14 miếng bọt biển rửa chén đã qua sử dụng ở Đức cho thấy vật phẩm này chứa tới 362 vi khuẩn.

Ảnh: “USA Today” .

Cô Kelly Reynold (Hoa Kỳ), chuyên gia nghiên cứu sức khỏe cộng đồng tại Đại học Arizona, cho biết bồn rửa thường ướt, nhưng có rất ít chất tẩy rửa và khử trùng. Các hạt thức ăn bị đổ được kết hợp với thịt sống và vi khuẩn trong tay con người, và nước biến bồn rửa thành tổ vi khuẩn. Trong môi trường này, miếng bọt biển rửa chén cũng sẽ bị nhiễm vi khuẩn và chuyển vào bát đĩa.

Vì lợi ích sức khỏe, các chuyên gia trong “Báo cáo khoa học” khuyên rằng nên thay thế máy rửa chén mỗi tuần một lần. Nếu bạn không muốn đắt tiền, bạn có thể làm sạch các mảnh xốp bằng cách đặt chúng vào giỏ (giá thoát nước). Nướng trong lò vi sóng một phút mỗi ngày hoặc cho vào máy rửa chén ở chế độ sấy mỗi ngày.

Chú ý, không sử dụng bọt biển để lau nước trên thịt sống. Khi bọt trở nên cũ hoặc có mùi, hãy nhanh chóng thay thế nó bằng bọt mới.

Lan Phương (Theo báo cáo “USA Today”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365