Dây chằng bị rách có thể được chữa khỏi

Rách dây chằng sẽ được chữa khỏi? Hiện tại, tôi vẫn có thể đi lại bình thường. Nếu tôi chơi bóng đá một lần nữa, có dễ bị đứt trước khi dây chằng bị rách không? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Văn Tuyền) .

Ảnh minh họa: Sức khỏe .

Trả lời:

Bạn thân mến,

Dây chằng chéo sau (CLP) nằm ở trung tâm của dây chằng chéo sau. Dây chằng đầu gối và dây chằng chéo trước (CLA) sau. CLP có thể củng cố đầu gối và ngăn chặn dấu vết của ngăn kéo phía sau xương chày. Chính sự kết hợp tích hợp mạnh mẽ này sẽ giúp chúng ta thực hiện các bài tập tiêu tốn năng lượng như chạy, nhảy, leo trèo, leo núi …

CLP dễ bị tổn thương hơn CLA. Nguyên nhân chấn thương thường là do chấn thương nghiêm trọng trong thể thao hoặc tai nạn giao thông. Trong một số tình huống phổ biến, chẳng hạn như đánh trực tiếp vào đầu xương chày, rơi vào tư thế đầu gối bị cong, ngã vì không đánh bóng, chân quá lớn và gây ra tổn thương một phần hoặc toàn bộ cho bóng chày dây chằng bên. — May mắn thay, có một vết nứt nhỏ trong CLP của vali của bạn, không có thương tích nghiêm trọng, vì vậy bạn có thể đi lại bình thường. Tuy nhiên, do tổn thương gân, đôi khi nó gây đau khi tập thể dục. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương, CLP có thể phục hồi hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và trong các môn thể thao sau này.

Tuy nhiên, để phục hồi hoàn toàn dây chằng, bây giờ bạn cần nghỉ ngơi và thực hành bác sĩ trong ít nhất 5 tháng theo khuyến nghị của bạn. Tránh các hoạt động thể chất vất vả, chẳng hạn như đánh bóng hoặc thực hiện nhiều bài tập sức mạnh chân, sẽ gây ra chấn thương nghiêm trọng hơn cho dây chằng.

Khi dây chằng mạnh bị tổn thương, các biến chứng như chấn thương sụn khớp, viêm xương khớp ..

Hiện tại, dây chằng của bạn bị rách nhỏ, cho thấy bạn bị thương. Nếu bạn tiếp tục bị đánh mạnh, rất dễ gây ra đứt dây chằng khi bạn lo lắng.

– Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn và phương pháp đào tạo cụ thể về trường. Vết thương của anh. Ngoài ra, kiểm tra thể chất thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình vết thương và các biện pháp hỗ trợ để tăng khả năng phục hồi hoàn toàn.

Bạn có muốn phục hồi nhanh chóng và duy trì sức khỏe tốt? Nhà tâm lý học chuyên nghiệp The Ngọc Bảo Trâm, tổng đài, điện thoại 1900 6233, Viện Giáo dục Tâm lý và Pháp lý

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365