Tại sao có thai sớm, bụng to không ốm?

Mang thai sai (còn gọi là mang thai ảo, mang thai hoang tưởng, v.v.) đề cập đến tình huống người phụ nữ không mang thai nhưng nghĩ rằng mình đang mang thai. Tại thời điểm này, người phụ nữ trải qua những thay đổi về thể chất giống như người phụ nữ mang thai. Biểu hiện thường gặp là giảm lưu lượng kinh nguyệt, bụng phình to và mang thai do xoắn chủ quan. Nhiều người cũng bị ốm nghén và sợ một số loại thực phẩm và mùi vị. .

– Những triệu chứng này chỉ có thể kéo dài trong một vài tuần, chín tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Rất ít bệnh nhân mang thai giả đến phòng khám hoặc bệnh viện do làm việc chăm chỉ.

Theo đường dây nóng về sức khỏe, vào những năm 1940, cứ 250 ca mang thai thì có một người mang thai hoang tưởng. Sau đó, khi công chúng có được sự tin tưởng và dựa vào các biện pháp chẩn đoán khoa học hơn, con số này đã giảm xuống. Độ tuổi trung bình của phụ nữ hoang tưởng khi mang thai là 33 tuổi, nhưng cũng có trường hợp trẻ em 6 tuổi và phụ nữ 79 tuổi.

Bác sĩ Lu Nooc Khai, trưởng khoa thứ hai trước khi sinh tại Hà Nội Sản phụ khoa và Bệnh viện Phụ sản cho biết, trong sản khoa, tiêu chuẩn chẩn đoán phụ nữ mang thai là xét nghiệm beta hCG (kiểm tra nồng độ hCG trong máu hoặc nước tiểu) Xét nghiệm) và siêu âm bụng. Nếu kết quả không có thai thì chắc chắn không có thai.

Người phụ nữ có các triệu chứng như mang thai thật, thường là vô kinh. Bác sĩ giải thích rằng đây là do hoang tưởng. Bệnh nhân ảnh hưởng đến sinh lý và kinh nguyệt. Người phụ nữ cũng có thể bị sảy thai khi cảm xúc buồn bã và hỗn loạn.

— Đầy hơi khi mang thai là do corticosteroid có thể được chứa khi sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc. Chất này có khả năng giữ nước. Vì nó giữ nước, nó không chỉ làm cho dạ dày mà còn làm cơ thể béo lên, khiến cơ thể nặng nề và mệt mỏi, và được coi là dấu hiệu mang thai. Ngoài cảm giác có con, người phụ nữ nghĩ rằng mình có thai, nhưng đây không phải là trường hợp.

Bác sĩ tin rằng “giáo viên tâm linh” cho thuốc trẻ em là lừa đảo. Bác sĩ cảnh báo: “Nhiều người quá dễ bị lừa. Khi kiểm tra siêu âm chứng minh rằng họ không có thai, họ bắt đầu lạm dụng hệ thống siêu âm, nói rằng bệnh viện có thể gây hại cho thai nhi.” Quan niệm sai lầm là vấn đề của bệnh tâm thần. Ảnh: Soonesrd

Mọi người không biết chính xác nguyên nhân mang thai sai. Một số chuyên gia tin rằng nguyên nhân là chấn thương vật lý hoặc chấn thương, trong khi những người khác tin rằng đây là sự mất cân bằng trong các phản ứng hóa học của cơ thể.

Theo WedMD, khi phụ nữ mang thai, khi người phụ nữ cảm thấy ham muốn mạnh mẽ, cơ thể sẽ sinh ra một số dấu hiệu mang thai (như bụng to, vú lớn hay thậm chí là cảm giác hoạt động của thai nhi). Não của người phụ nữ sau đó diễn giải những tín hiệu này là mang thai và kích hoạt các hormone giải phóng hormone (như estrogen và prolactin), có thể gây ra các triệu chứng như mang thai thật. Sau khi bác sĩ xác nhận rằng đây thực sự là một thai kỳ sai lầm, anh ta sẽ cử một nhà tâm lý học để thực hiện các bài kiểm tra tâm lý, kết hợp với liệu pháp hỗ trợ để giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Đó là một vấn đề được phân loại là bệnh tâm thần. Ngoài ra, bác sĩ phải nói thật một cách nhẹ nhàng để bệnh nhân không bị sốc.

Thủy Quỳnh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365