Điều gì xảy ra khi thuốc ung thư hết hạn?

Ngày hết hạn của thuốc là ngày cuối cùng mà nhà sản xuất đảm bảo đầy đủ về hiệu quả và độ an toàn của thuốc. Ngày hết hạn được in trên hầu hết các nhãn thuốc, bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn (OTC) và thực phẩm bổ sung (thuốc thảo dược).

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tuyên bố rằng các loại thuốc bán sẵn trên thị trường thường có thời hạn hiệu lực từ 12 đến 60 tháng. Trên thực tế, thời hạn sử dụng thực tế của thuốc có thể lâu hơn, nhưng không có nghiên cứu thực nghiệm.

Phó giáo sư Nguyễn Nghiêm Luat, nguyên trưởng khoa Hóa sinh của Đại học Y Hà Nội, “việc sử dụng bất kỳ loại thuốc hết hạn nào để điều trị đều bị cấm.

” Nhà sản xuất có thời hạn sử dụng được in trên bao bì nói rằng ông chỉ nên chịu trách nhiệm nếu Thuốc là muộn, nó có thể thoái hóa hoàn toàn và xâm nhập vào cơ thể, rất nguy hiểm và thậm chí có nguy cơ biến chứng đe dọa đến tính mạng “, ông Luyat, bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Chuyên khoa Ung thư tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết. Thuốc hết hạn. “Đây là nguyên tắc bất biến. Theo Điều 2 của Luật Dược năm 2016, hành vi pha chế, bán và sử dụng thuốc hết hạn bị nghiêm cấm “, dược sĩ nói.

Dược sĩ nói thêm rằng thuốc không có hiệu lực kể từ ngày hết hạn. Các thành phần của thuốc có thể đã bị biến chất hoặc xuống cấp. Việc sử dụng thuốc hết hạn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bệnh nhân, chẳng hạn như tăng tác dụng phụ và giảm tác dụng điều trị … Bệnh nhân có thể lạm dụng thuốc tiên tiến nên được kiểm tra trong phòng thí nghiệm Trong khi bạn đang ở trong tình yêu và trong số những người trong số họ Trong khi bạn đang ở trong tình yêu và trong số những người trong số họ Trong khi bạn đang ở trong tình yêu và trong số những người trong số họ Tình yêu và tình yêu, bệnh nhân mắc bệnh ung thư, hãy khám phá điều trị càng sớm càng tốt, đừng bỏ lỡ thời gian chính, điều quan trọng là phải cứu sống bệnh nhân, không chỉ sử dụng thuốc hết hạn không thể đạt được hiệu quả mong muốn , Nhưng đôi khi bỏ lỡ thời điểm vàng của điều trị .

Theo MD Anderson, các loại thuốc hóa trị liệu như vismodegib, thuốc giảm đau có hiệu quả, giàu thuốc vemurafenib tấn công các tế bào ung thư để ngăn ngừa di căn. .. Điều quan trọng là sử dụng chúng một cách chính xác. Sau khi hết hạn, nó không chỉ không hoạt động tốt mà còn có thể gây ra thiệt hại do tai nạn. Trong và sau khi điều trị ung thư, bệnh nhân nên kê đơn thuốc tại nhà. Hãy chắc chắn rằng nó an toàn và loại bỏ nó khi kết thúc sử dụng thuốc, bởi vì những loại thuốc này có thể có tác động mạnh đến cơ thể.

“Hầu hết các loại thuốc có thể được cho vào túi nhựa và các chuyên gia cho biết, nhưng một số loại thuốc theo toa, như thuốc giảm đau liều cao, Nhà vệ sinh phải được xả xuống để tránh lạm dụng thuốc hoặc nuốt phải trẻ em. .

Vào tối ngày 24 tháng 6, Lê Trần Khánh Chi, một bệnh nhân 4 tuổi ở Bệnh viện Truyền máu Thành phố Hồ Chí Minh, bị ức chế tủy xương và nhận được globulin chống huyết khối (thymosin 250 mg) trong chai thứ năm. Khi gia đình phát hiện ra rằng hai lọ thuốc đã hết hạn vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Hiện tại, bệnh nhân đang trong tình trạng tốt, chúng tôi theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bình thường để kiểm soát các biến chứng. Bệnh viện đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để tìm hiểu lý do. Các nhân viên liên quan đã bị đình chỉ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365