Nợ của cha hoặc con nhận được di sản phải được trả lại

Thứ năm, hãy tự trả lời.

Theo quy định tại Điều 471 và 474 của Bộ luật Dân sự năm 2005: Thỏa thuận cho vay là một thỏa thuận giữa hai bên, thông qua đó người cho vay sẽ giao tài sản cho người vay. ; Khi khoản vay hết hạn, người vay phải trả lại cùng loại tài sản cho người cho vay theo số lượng và chất lượng, và chỉ trả lãi nếu luật đồng ý hoặc quy định; nếu người vay là tài sản thì phải trả đầy đủ khi hết hạn. trả lại. — Điều 467 của Bộ Tài chính quy định: “Lãi suất cho vay sẽ được các bên thỏa thuận, nhưng không vượt quá 150% mức lãi suất chuẩn. Do đó, khi vay, cả hai bên có thể đồng ý về mức lãi suất phải trả, nhưng không vượt quá 150 mức lãi suất chuẩn. Do đó, nếu có tranh chấp giữa hai bên, cơ quan có thẩm quyền sẽ dựa vào mức lãi suất do Ngân hàng Quốc gia quy định.

– Vì vậy, bạn nên xem xét rõ điều này trong khoản vay theo quy định và mức lãi suất là bao nhiêu. Chứng minh rằng người này có mức lãi suất cao nhất. Nếu bạn cho vay hơn 10 lần và bị bóc lột, bạn có thể báo cáo cho sở cảnh sát để xử lý hình sự theo Điều 163 “1” của Luật Hình sự. Những người cho vay với lãi suất cao gấp mười lần hoặc cao hơn mức lãi suất tối đa theo quy định của pháp luật Một người có bản chất bóc lột có thể bị phạt tối đa từ một đến mười lần số tiền lãi trong việc giam giữ hoặc cải tạo. Một năm.

2. Đối với tội tạo ra lợi nhuận bất hợp pháp, người phạm tội sẽ bị kết án sáu Tháng đến ba năm tù.

3. Người phạm tội cũng có thể bị phạt 1-5 lần. Thu nhập bất hợp pháp, bị cấm giữ một số vị trí nhất định, tham gia vào một số nghề nghiệp hoặc tham gia vào một số công việc nhất định trong một đến năm năm. ” Khoản vay này là có thật, sau đó cha bạn sẽ chịu trách nhiệm trả lãi cho người cho vay đúng hạn và lãi suất được đặt theo các quy định trên.

Bây giờ, cha của bạn đã qua đời, theo Điều 637. Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về việc thực hiện nghĩa vụ bất động sản mà người chết để lại như sau: “Người thừa kế sẽ được yêu cầu thực hiện nghĩa vụ bất động sản trong phạm vi mà người chết để lại, ngoại trừ trường học.” Nếu người cha qua đời, người thừa kế sẽ chịu trách nhiệm tuân theo người đã mất Nghĩa vụ bất động sản theo di sản. – Ngoài ra, Điều 25-2000 của Luật Hôn nhân và Gia đình quy định rằng các cặp vợ chồng phải chịu trách nhiệm chung cho một giao dịch được thực hiện bởi một bên: “Cặp vợ chồng này chịu trách nhiệm chung về các giao dịch dân sự. Lý do tại sao nó được thực hiện để đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình. “

– Vì vậy, nếu khoản vay của cha bạn là vì lợi ích của gia đình, để đáp ứng nhu cầu của các hoạt động gia đình cơ bản của gia đình bạn khi bạn còn sống, mẹ bạn sẽ chịu mọi khoản nợ của ba người này. Nếu bạn Cha của bạn mượn tiền cho bản thân và cho mục đích riêng của mình. Nếu không phục vụ lợi ích chung, anh ta không được đáp ứng nhu cầu của gia đình. Mẹ bạn không chịu trách nhiệm. Đây là trách nhiệm của cha bạn. Sau đó, nghĩa vụ cha của bạn sẽ được thừa kế bởi người thừa kế (nếu có) do người cha thừa kế. Nếu cha bạn không còn sở hữu tài sản, các nghĩa vụ trên sẽ bị chấm dứt. Bạn không còn cần phải thực hiện nghĩa vụ của bạn với cha của bạn.

Ngô Thị Lưu Đại Việt Công ty Luật Việt Nam Số335 Kim Ma, BaĐ, HàNội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365