Người phối ngẫu có quyền chọn quốc tịch của con cái họ không?

Xin lỗi, tôi có thể chọn quốc tịch Việt Nam cho con tôi không, tôi có thể đăng ký hai quốc tịch cho con tôi không? Khi đăng ký khai sinh, tôi muốn dùng tên đệm Rachel Uyên, tên chính là Phương?

Luật sư:

Theo Điều 2 (2) của Luật Quốc tịch Việt Nam 2008: “Đứa trẻ sinh ra bởi cha mẹ là công dân Việt Nam và người còn lại là người nước ngoài, nếu được viết, đó là quốc tịch Việt Nam” Khi một đứa trẻ được đăng ký để sinh, anh ta phải có được sự đồng ý của cha mẹ. Nếu đứa trẻ được sinh ra ở Việt Nam và cha mẹ không đồng ý chọn quốc tịch trẻ con, đứa trẻ sẽ có quốc tịch Việt Nam. “

– Vì vậy, trong trường hợp của tôi, nếu bạn và chồng bạn đồng ý bằng văn bản cho việc sinh em bé Nếu em bé có quốc tịch Việt Nam được chọn tại thời điểm đăng ký, em bé sẽ có quốc tịch Việt Nam. Điều 4 của Luật Quốc tịch Việt Nam quy định: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam. Trẻ sơ sinh đăng ký quốc tịch Việt Nam. Tùy thuộc vào luật pháp của quốc gia / khu vực bạn muốn đăng ký để có được các quốc tịch khác nhau .

Theo Điều 26 của Bộ luật Dân sự 2015, họ của họ phải được xác định là cha hoặc mẹ ruột Tên sinh học đã được thống nhất. Nếu không có thỏa thuận, họ sẽ được xác định theo phong tục. Nếu chưa xác định được danh tính của cha đẻ, họ của người mẹ địa phương sẽ xác định họ của họ. Nếu không có tên, vui lòng thêm chữ cái. — -, do đó, họ của bé Voi có thể theo họ, không phải bằng tiếng Việt, vì vậy bạn nên đặt tên cho bé là Rachel Uyên Phương, vì đứa trẻ đáp ứng các yêu cầu của tiếng Việt và không vi phạm quyền của ai hay vi phạm Luật dân sự .

Trong trường hợp của bạn, việc đăng ký khai sinh của đứa trẻ nên được thực hiện theo ủy quyền của Ủy ban nhân dân ở khu vực bạn sinh sống. Nếu bạn đã chuẩn bị một đơn xin đăng ký khai sinh hoàn chỉnh, nhưng chưa được chấp nhận, bạn có thể gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tại khu vực nơi đứa trẻ được đăng ký đã nộp đơn kháng cáo .

Luật Bảo Ngọc, Công ty Luật Pan Cheng Qingping, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365