Những xét nghiệm này nên được thực hiện để xác định vô sinh

Tôi nghe nói tôi muốn biết mình bị vô sinh hay vô sinh, vậy các cặp vợ chồng phải đi khám bác sĩ, phải không? Cảm ơn bác sĩ. (Lama) .

Ảnh minh họa: Sức khỏe .

Trả lời:

Xin chào,

Vô sinh đề cập đến tình trạng hôn nhân sau một năm chung sống và đời sống tình dục. Trung bình 2-3 lần một tuần, không sử dụng biện pháp tránh thai nào, và người phụ nữ vẫn không mang thai. Nếu người phối ngẫu của bạn ở trong tình huống này, hoặc nếu bạn không còn trẻ và muốn kiểm tra sức khỏe sinh sản, bạn nên kiểm tra y tế sớm. Theo các nguyên tắc thăm dò, chẩn đoán và điều trị vô sinh, các bác sĩ phải gặp chồng và vợ để yêu cầu tiền sử bệnh, khám và xét nghiệm song song. Lý do là rõ ràng. Vì hầu hết các trường hợp vô sinh có thể có nhiều hơn một nguyên nhân, điều tra và xét nghiệm thêm vẫn được yêu cầu.

Theo khảo sát, do nguyên nhân của người chồng, nguyên nhân gây vô sinh kết hôn là khoảng 40% (khoảng 40%), cả hai (10%) hoặc không rõ lý do (10%). Do đó, việc chẩn đoán, điều trị và điều trị vô sinh đòi hỏi sự hợp tác và nỗ lực của cả hai vợ chồng.

Đối với phụ nữ, có 2 lần khám:

1. Làm sạch kinh nguyệt trong 2 đến 5 ngày (tức là từ ngày thứ sáu đến ngày thứ mười của chu kỳ kinh nguyệt). Người phụ nữ sẽ trải qua kiểm tra cơ bản, khám phụ khoa, kiểm tra chụp động mạch tử cung … 2. Kinh nguyệt vào ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt hoặc ngày hôm sau. Người vợ sẽ vượt qua xét nghiệm hormone sinh sản, siêu âm nang thứ hai và AMH để tiến hành đánh giá dự trữ buồng trứng. -Đối với các ông chồng, khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế: -3 đến 7 ngày kiêng xuất tinh. Đây là xét nghiệm quan trọng nhất để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra cơ bản và nội tiết tố.

– Theo tình huống cụ thể, bác sĩ sẽ hướng dẫn vợ / chồng của bạn tiến hành kiểm tra chuyên sâu hơn để tìm hiểu lý do. Từ đó, đối xử với chồng và vợ sẽ hiệu quả nhất. Giúp sinh sản

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365