Cha mẹ kế sẽ nhận được tiền trợ cấp khi con gái kế chết?

Chị tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 6 năm 2006 đến tháng 5 năm 2014. Hiện tại, chồng và bố mẹ cô đang nuôi hai cháu. Cha mẹ của chị tôi đã hơn 65 tuổi và không có việc làm.

Vũ Thị Ninh

Trả lời:

Điều 157 và Điều 240 của Luật Lao động năm 2012 quy định nghỉ thai sản đối với lao động nữ là 6 tháng trước và sau khi sinh con. Ngoài ra, Điều 31 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định rằng nếu chỉ có một cha mẹ tham gia bảo hiểm xã hội, hoặc cả hai cha mẹ tham gia bảo hiểm xã hội, và người mẹ chết sau khi sinh con, người cha hoặc người trực tiếp nuôi con có quyền hưởng trợ cấp thai sản.

Tỷ lệ trợ cấp thai sản là 100% tiền lương hoặc tiền lương bảo hiểm xã hội trung bình hàng tháng trong sáu tháng đầu tiên. Khi bạn thất nghiệp

Về kế hoạch trợ cấp mai táng: Theo quy định tại Điều 63, khoản 1 của Luật Bảo hiểm xã hội, khi các đối tượng sau đây chết, những người tham gia tang lễ sẽ nhận được trợ cấp tang lễ: — a) Luật pháp yêu cầu nhân viên tham gia “Luật bảo hiểm xã hội” Điều 2 khoản 1 bảo hiểm xã hội và đóng bảo hiểm xã hội;

b) nhân viên tiết kiệm thời gian. Trả bảo hiểm xã hội;

c) nghỉ hưu, nhân viên nhận trợ cấp hàng tháng do tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Chi phí tang lễ bằng 10 tháng tiền lương tối thiểu thông thường.

Về trợ cấp tử vong: Theo Điều 64 của Luật Bảo hiểm xã hội, một trong những quy định tại Điều 63, khoản 1, của một trường học: Khi chết, các thành viên trong gia đình có quyền nhận trợ cấp sống sót hàng tháng:

a ) Trả bảo hiểm xã hội trong ít nhất mười lăm năm, nhưng chưa nhận được một khoản bảo hiểm xã hội duy nhất; lương hưu;

c) tử vong do tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp;

d) hưởng lợi từ tai nạn hàng tháng hoặc trợ cấp bệnh nghề nghiệp, Khả năng làm việc giảm từ 61% trở lên. -Bài 66 của Luật Bảo hiểm xã hội quy định rằng nếu nạn nhân được đề cập trong đoạn đầu của Điều 63 của Luật này chết trong một trong các tình huống sau đây, thì người thân được hưởng trợ cấp sinh hoạt phí một lần. :

Đầu tiên. Người chết không thuộc trường hợp quy định tại Điều 64, khoản 1 của Luật này;

2. Người chết thuộc một trong các trường hợp nêu tại Điều 1, Điều 64, nhưng không người thân nào có quyền có được Điều 2, Điều 64 của Luật này Trợ cấp sinh tồn hàng tháng theo quy định. Thời gian được tính dựa trên số năm đóng bảo hiểm xã hội và mỗi năm bằng 1,5 tháng tiền lương trung bình hàng tháng mà bảo hiểm xã hội dựa trên, mức thấp nhất là mức lương trung bình 3 tháng, tiền lương hàng tháng.

Theo thông tin bạn đề cập, chị gái bạn sẽ tham gia bảo hiểm xã hội chỉ 8 năm cho đến tháng 6 năm 2014, và theo luật, nếu đó là bạn bè hoặc người thân của một người bạn không được nhận trợ cấp sống sót hàng tháng, chỉ Một phụ cấp còn sống sót, trợ cấp thai sản và trợ cấp mai táng. – Tuy nhiên, theo Luật Bảo hiểm Thất nghiệp, từ ngày 1 tháng 1 năm 2009, người sử dụng lao động và nhân viên mới phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Do đó, ngoài trợ cấp cho người sống sót duy nhất, từ tháng 6 năm 2006 (ngày chị gái bạn tham gia bảo hiểm xã hội) đến ngày 1 tháng 1 năm 2009 (ngày mà các quy định bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực). Ngoài thời gian nghỉ thai sản và trợ cấp mai táng, chủ lao động còn cung cấp cho người thân của chị gái bạn chi phí làm việc hàng năm (đủ 12 tháng) và một nửa mức lương trung bình hàng tháng trong sáu tháng trước khi chết theo hợp đồng lao động. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2009 đến tháng 5 năm 2014, người sử dụng lao động không trả bảo hiểm thất nghiệp cho em gái của bạn, cô ấy cũng không trả bảo hiểm thất nghiệp cho em gái của mình mỗi năm. Người sử dụng lao động cũng phải trả mức lương trung bình nửa tháng sáu tháng trước khi em gái chết theo hợp đồng lao động.

Do đó, theo các quy định trên, gia đình bạn phải liên hệ với chủ lao động nơi chị gái bạn làm việc, và yêu cầu các thủ tục thanh toán theo luật pháp. Nếu có vấn đề, gia đình bạn có thể liên hệ với Phòng Lao động, Người khuyết tật và Phòng Xã hội để được hướng dẫn cụ thể.

Luật sư, Công ty luật Ba Long

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365