Một người chồng có thể bán tài sản chung cho một người phụ nữ buồn ngủ?

Đặng Văn Thành

Trả lời:

Theo Điều 22 Bộ luật Dân sự năm 2005, “Khi một người mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác và không thể nhận ra điều này, nó có thể kiểm soát hành vi của chính họ, Sau đó, theo yêu cầu của một người có quyền và lợi ích liên quan, tòa án ra quyết định tuyên bố mất năng lực dân sự dựa trên kết luận của cơ quan … Luật dân sự phải được xây dựng và áp dụng bởi người đại diện theo pháp luật.

– Vì vợ bạn bị bệnh nặng. Điều này rất quan trọng để bạn có thể kiểm soát hành động của mình (bạn có thể tự mình thực hiện các giao dịch dân sự). Theo Điều 22, nếu bạn muốn bán đất và tài sản khác, bạn phải ra tòa và yêu cầu quyết định tuyên bố vợ không có khả năng. Bạn có thể phải tuân theo các thủ tục của “Đạo luật tố tụng dân sự năm 2004” được sửa đổi vào năm 2011.

Điều 319 của “Luật tố tụng dân sự” quy định các kiến ​​nghị, bao gồm:

– Yêu cầu tòa án tuyên bố không có hộ tịch Người;

– Đơn khởi kiện của người không có năng lực dân sự phải kèm theo kết luận của cơ quan đặc biệt và bằng chứng khác để chứng minh rằng người đó bị bệnh tâm thần hoặc đang bị bệnh. Ngoài việc không biết, hãy kiểm soát bản thân Theo quy định trên, trước khi gửi yêu cầu tòa án tuyên bố rằng vợ bạn không có khả năng thực hiện hành vi dân sự, bạn phải yêu cầu và chuẩn bị các tài liệu giấy (như tài liệu bệnh viện, hồ sơ y tế, đơn thuốc, kết luận của bác sĩ, v.v.) và nộp cho cơ quan kiểm tra. Sau khi xác minh và chứng minh rằng có đủ căn cứ, cơ quan chuyên gia pháp lý sẽ đưa ra kết luận. Sau đó, bạn nộp đơn lên tòa án địa phương (tòa án địa phương nơi vợ / chồng của bạn cư trú và sống vĩnh viễn) để tòa án có thể đưa ra quyết định và tuyên bố rằng vợ bạn đang ở trong dân sự Bạn không thể làm gì về điều đó. Bạn không chấp nhận yêu cầu đánh giá tại nơi bạn sống. Bạn có thể yêu cầu tòa án (và chứng minh tình trạng của vợ bạn), yêu cầu chấp nhận và rời đi. Quyết định yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn. – Điều 62 của Luật Dân sự năm 2005 Quy tắc: “Khi vợ mất năng lực dân sự, chồng là gia sư.” Do đó, bạn sẽ trở thành người giám hộ tự nhiên của vợ. Vào thời điểm đó, theo Điều 68, bạn có quyền thiết lập và hoàn thành các giao dịch dân sự thay mặt cho phường (vợ của bạn). ) Để thực hiện các giao dịch dân sự một cách hợp pháp trên tài sản của hàng xóm (vợ bạn), bạn phải có người hướng dẫn. Theo quy định tại Điều 59, khoản 1, Bộ luật Dân sự năm 2005, “Cha mẹ láng giềng có trách nhiệm chỉ định gia sư đại diện cho gia sư … Hàng xóm Cha mẹ là con của vợ, vợ, chồng, cha, mẹ, giáo xứ con … “Nói cách khác, trong trường hợp này, gia đình bạn phải cử người đại diện làm người giám hộ. Một người có năng lực dân sự đầy đủ. Trong hợp đồng mua bán đất, ngoài chữ ký của bạn, bạn còn phải có chữ ký của gia sư.

Vì vậy, để bán đất theo quyền sử dụng chung của vợ chồng, bạn phải có những điều sau: – — Trước hết, nộp đơn yêu cầu tòa án, yêu cầu quyết định tuyên bố rằng vợ bạn đã mất khả năng tham gia vào hành vi dân sự .

– Thứ hai, thủ tục thực thi quyền giám hộ đã đăng ký đối với người dân xã, huyện hoặc bang. Ủy ban nộp đơn đăng ký giám hộ tự nhiên (Theo bảng đã xác định). Trong quá trình thực hiện thủ tục, phải nộp các tài liệu sau:

+ giấy khai sinh của người giám hộ;

+ sổ đăng ký hộ gia đình Hộ vệ;

+ thẻ ID giáo viên

thứ ba, gia đình bạn Một giáo viên phải được chỉ định là một giáo viên.

Sau khi hoàn thành các hoạt động trên, bạn có thể tiếp tục chuyển quyền sử dụng đất tại công chứng theo các quy tắc chung.

Pháp sư, luật sư của Công ty TNHH Phan Thanh Bình Bảo tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365