Thực phẩm bổ sung giàu chất sắt

Theo Tiến sĩ Ruan Tielin, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) là 28,8%. 36,5% phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi chiếm 29,2% và trẻ em từ 7 đến 15 tuổi chiếm khoảng 20%. Trong đó, tỷ lệ thiếu máu thiếu sắt là cao nhất, với 53,2% phụ nữ mang thai, 27,8% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và 49,1% trẻ em dưới 5 tuổi. .

Phụ nữ có thai, trẻ em trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ em dễ bị thiếu sắt.

Sắt là một trong ba vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, iốt) quan trọng đối với cơ thể trong trò chơi. Cùng với protein, sắt tạo ra huyết sắc tố trong máu, mang oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan. Tham gia vào sự hình thành sắc tố hô hấp myoglobin, các enzyme mang điện tích và hình thành hệ thống miễn dịch. Trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ có kinh nguyệt rất dễ bị thiếu sắt. Khi mang thai, lượng máu của người mẹ tăng 50%, dẫn đến nhu cầu về sắt tăng lên. Về trọng lượng cơ thể, trẻ bú mẹ có nhu cầu sắt cao gấp 7 lần so với người lớn.

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng và dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm, làm giảm hệ hô hấp, hơi nước và tim, như nhịp tim nhanh, yếu cơ, mệt mỏi cơ thể, mất tinh thần … nếu bạn thấy chóng mặt , Yếu, rụng tóc, vảy móng, da xanh và nếp nhăn, nếu bạn đang mang thai hoặc mang thai trong giai đoạn này, bạn phải bổ sung sắt. — Bổ sung sắt trong thực phẩm hàng ngày là một phương pháp hiệu quả.

Khi cơ thể bạn “thèm” sắt, bạn có thể làm giàu các vi chất dinh dưỡng, đậu đỏ, vv thông qua các thực phẩm tự nhiên giàu chất sắt (như máu, gan, thịt bò, đậu nành, đậu xanh). Bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm hiện tại cần thiết, chẳng hạn như nước tương, nước mắm và bột nêm …. Theo dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng” của Viện dinh dưỡng quốc gia và Liên minh toàn cầu về cải thiện dinh dưỡng (GAIN), người tiêu dùng được cung cấp chất bổ sung sắt với chi phí thấp.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ trẻ, nên bổ sung chất sắt. Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ sản khoa, và phó giáo sư Tiến sĩ Ruan Xilin đề nghị. Theo Chương trình cải thiện dinh dưỡng trẻ em, từ khi mang thai đến một tháng sau khi sinh, bà bầu nên bổ sung 60 mg sắt nguyên tố và 400 mcg axit folic. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 – 35 tuổi) nên dùng cùng một lượng thức ăn mỗi tuần.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365