7 mẹo chăm sóc da khi đi du lịch

Bác sĩ Trần Nguyễn Anh Tú, một bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp một số lời khuyên để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh khi đi du lịch.

Lập lịch trình làm việc chuẩn bị cho da trước khi đi du lịch – khoảng 2-3 ngày trước khi đi du lịch, ngừng sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa vitamin A, axit salicylic và các thành phần khác. Chúng có thể gây khô da và vảy, hoặc làm cho da nhạy cảm hơn trong quá trình theo đuổi. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Do không khí khô và lạnh trong suốt hành trình, nên sử dụng kem dưỡng ẩm trên máy bay hoặc trong xe máy lạnh, vì điều này sẽ gây mất độ ẩm nghiêm trọng cho da. — Mang theo một túi chăm sóc da cơ bản – Mang theo kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, xịt khoáng, tẩy trang và sữa rửa mặt. Việc lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào khí hậu và môi trường của điểm đến. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được tư vấn về loại sản phẩm chính xác.

Thoa kem chống nắng lên khắp cơ thể

Khi bạn đi du lịch, bạn thường đổ mồ hôi. Hoặc đắm mình trong nước biển, nước hồ bơi. Ngoài việc chọn loại kem chống nắng phổ rộng có SPF 30, bạn cũng nên chọn loại có khả năng chống nước cao.

Không chỉ thoa kem chống nắng lên mặt, mà còn ở cổ, vai, tay, chân, lưng, ngực … phù hợp hơn với xịt khoáng hoặc kem chống nắng trên cơ thể.

Thoa lại kem chống nắng

Nếu bạn đang đi du lịch ngoài trời, vui lòng thoa kem chống nắng sẽ lặp lại sau mỗi 2-3 giờ, hoặc bôi lại. Sau khi đổ mồ hôi quá nhiều, lập tức bơi và tắm. Cách tốt nhất là kết hợp kem chống nắng trong khi các hoạt động ngoài trời vẫn tiếp tục. Tương tự như kem chống nắng, kem chống nắng phải được lặp lại sau mỗi 3-4 giờ.

Trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể

Khi đi du lịch, mồ hôi sẽ được tiết ra với số lượng lớn, sản phẩm lớp mỏng dễ tan chảy, do đó khuôn mặt béo và xấu. Bạn nên chọn sản phẩm trang điểm chống thấm nước cao.

Ngoài trời, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, tuyến bã nhờn sẽ tăng hoạt động và dễ gây ra mụn trứng cá. Da nên được thông gió tốt, càng ít lớp càng tốt để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Hãy cẩn thận với da trên bàn chân của bạn. Nhớ giữ chân ẩm trong suốt chuyến đi. Sự tiết mồ hôi sẽ làm cho đôi giày ướt, điều này sẽ thúc đẩy một số tình trạng da nhất định, chẳng hạn như nhiễm nấm, nhiễm trùng … chuẩn bị ít nhất hai đôi giày và thay đổi chúng thường xuyên trong suốt hành trình. -Không để cơ thể bị ướt và khát

Uống đủ nước không chỉ giúp giữ độ ẩm cho da mà còn giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn không thể uống nước liên tục trong các hoạt động ngoài trời, vui lòng uống một ly nước lớn trước khi bơi, đi bộ đường dài và băng qua rừng. Nước lọc tốt hơn đồ uống có đường, có ga và có ga. Rượu …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365