Lợi ích của việc có thú cưng ở nhà

Trong nhiều thập kỷ, thú cưng đã trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của hàng ngàn người trên thế giới. Theo thống kê của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, 46% hộ gia đình ở Hoa Kỳ có ít nhất một con chó, 39% hộ gia đình có ít nhất một con mèo và phần còn lại có thằn lằn, vẹt và cá …

họ buộc bạn phải tập thể dục– Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, giữ cho động vật hoạt động có thể giúp bạn “rút phích cắm” khỏi ghế hoặc giường. Đi bộ với thú cưng có thể giúp bạn trở nên năng động hơn và cải thiện vòng eo của bạn.

Ví dụ, những động vật bình thường như chó cần tập thể dục thường xuyên để giữ sức khỏe, dù bạn bận rộn đến đâu, việc đi bộ cùng anh ấy là điều cần thiết. Mỗi lần đi dạo với một chú chó sẽ giúp bạn đốt cháy hơn 200 calo. Ngoài ra, cho dù bạn lười biếng đến đâu, những chú chó vẫn thích hoạt động. Khi bạn nhìn thấy một chú chó cưng nhìn chằm chằm vào bạn với đôi mắt van nài, nó sẽ dễ dàng thư giãn cho bạn. Tuy nhiên, nếu điều đó ngăn cản bạn đứng dậy trong khi giữ dây xích và kéo nó ra, nuôi một con chó cuối cùng sẽ làm bạn không tốt.

Mang lại niềm vui cho những người bạn mới

Bận rộn với công việc và tận hưởng giấc ngủ, vòng đời đòi hỏi bạn phải ở nhà cả ngày. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc tế Los Angeles, việc có một thú cưng hoạt động và cảnh giác (như một con chó) sẽ buộc bạn rời khỏi ranh giới của bốn bức tường và gặp gỡ mọi người ở đó. Làm cho bạn hạnh phúc hơn.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng đi bộ với chó sẽ tạo ra “hiệu ứng bôi trơn xã hội” và có nhiều khả năng giúp bạn nói chuyện với người lạ và do đó giúp bạn. Xây dựng mối quan hệ .

Giúp bạn giảm căng thẳng

Chúng ta sống trong một thế giới bận rộn, và nhiều người đang tìm cách giảm căng thẳng và học cách thư giãn. Giữ vật nuôi ở nhà là một cách tốt để giải quyết vấn đề này. Theo nghiên cứu của giáo sư Suny Karen Allen, mức độ áp lực của chủ vật nuôi thấp hơn đáng kể so với những người không nhận nuôi thú cưng.

Cụ thể hơn, nhóm các nhà khoa học yêu cầu những người tham gia nghiên cứu cách giải quyết vấn đề trong khi theo dõi nhịp tim và huyết áp. So với những người chỉ chơi gần đó với các thành viên trong gia đình, vợ hoặc chồng hoặc bạn bè, những người có thú cưng thường ít mắc lỗi hơn, nhịp tim nhanh hơn và huyết áp thấp hơn. — Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Buffalo, nó không chỉ có thể làm giảm căng thẳng mà còn giảm đáng kể huyết áp của bạn. Trong nghiên cứu này, 24 trong số 48 người môi giới chứng khoán điều trị tăng huyết áp đã nhận được chó hoặc mèo, trong khi nửa còn lại thì không. Theo dõi lâm sàng cho thấy huyết áp của nhóm thứ nhất được cải thiện và ổn định dưới áp lực cao hơn so với nhóm thứ hai.

Giúp ngăn ngừa dị ứng

Nghiên cứu trước đây chơi với mèo và mèo sẽ khiến ý tưởng trẻ em có con dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nhưng trong thực tế, những đứa trẻ gần gũi với mèo và chó thường cần ít kháng sinh hơn những đứa trẻ sinh ra trong gia đình không có động vật.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng cho thấy những đứa trẻ lớn lên trong gia đình có động vật có lông hoặc trang trại có động vật nhỏ dễ bị dị ứng, hen suyễn, viêm da và bệnh ngoài da hơn những đứa trẻ khác . . Đặc biệt, những đứa trẻ lớn lên trong các gia đình có lông sẽ có lợi cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch.

Tốt cho trái tim của bạn

“Một con thú cưng tốt cho trái tim của bạn”, tôi không cần phải nói phong cách trong thức ăn bẩn, nhưng theo nghĩa đen. Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã chỉ ra rằng giữ ít nhất một thú cưng ở nhà sẽ giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh và duy trì nhịp tim ổn định, từ đó kéo dài cuộc sống. -Thi Trần (Inspiyr)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365