Người phối ngẫu có quyền chọn quốc tịch của con cái họ không?

Xin lỗi, tôi có thể chọn quốc tịch Việt Nam cho con tôi và đăng ký hai quốc tịch cho con tôi không? Lúc sinh đăng ký, tôi muốn đặt tên đệm là Rachel Uyên, tên chính là Phương, được không?

Luật sư:

Theo Điều 16, Khoản 2 của Luật Quốc tịch Việt Nam 2008: “Đứa trẻ sinh ra bởi cha mẹ là công dân Việt Nam và người kia là người nước ngoài, nếu có giấy chứng nhận, đó là quốc tịch Việt Nam nếu là đứa trẻ Sinh ra ở Việt Nam, và cha mẹ không đồng ý chọn quốc tịch cho con, đứa trẻ sẽ có tiếng Việt. Quốc tịch. ” Do đó, trong trường hợp của tôi, nếu bạn và chồng bạn đồng ý bằng văn bản để chọn một em bé mang quốc tịch Việt Nam khi đăng ký em bé Sinh, em bé sẽ có quốc tịch Việt Nam. Điều 4 của Luật Quốc tịch Việt Nam quy định Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam. Do đó, nếu khi sinh ra, chỉ có gia đình mới được phép đăng ký quốc tịch Việt Nam cho em bé. Để có được quốc tịch khác, nó phụ thuộc vào luật pháp của quốc gia nơi bạn muốn đăng ký.

Theo Điều 26 của Bộ luật Dân sự năm 2015, họ của cá nhân nên được xác định là tên sinh học được cha hoặc mẹ ruột đồng ý. Nếu không có thỏa thuận, họ được xác định theo phong tục. Nếu chưa xác định được danh tính của cha ruột, tên gia đình con con được xác định bởi tên gia đình mẹ con địa phương. Tên không có số, có chữ cái .

– Do đó, họ tên bé có thể theo họ, và không bắt buộc phải có trong tiếng Việt, vì vậy bạn nên đặt tên cho bé là Rachel Uyên Phương vì tên của con bé đã gặp Việt Nam Điều kiện của con người, và không vi phạm nhân quyền hay luật dân sự. -Trong trường hợp của bạn, đứa trẻ nên được đăng ký khai sinh theo ủy quyền của Ủy ban Nhân dân tại khu vực bạn sống ở Việt Nam. Nếu bạn đã chuẩn bị một đơn xin đăng ký khai sinh hoàn chỉnh nhưng không được chấp thuận, bạn có thể khiếu nại với chủ tịch ủy ban nhân dân ở khu vực nơi con bạn đã đăng ký.

Luật sư Bảo Ngọc, Công ty luật Phạm Thanh Bình, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365