Bạn có thể mua một chiếc xe máy dưới 18 tuổi?

Tôi có phải đợi 18 năm để mua xe không? Có đúng không – Luật sư – Theo Điều 21, khoản 4, Bộ luật Dân sự năm 2015 về độ tuổi giao dịch dân sự cho người từ 15 đến 17 tuổi: những người đã được thành lập và thực hiện từ 15 đến 18 tuổi trừ khi họ có liên quan đến bất động sản và tài sản di chuyển Mặt khác, các giao dịch dân sự phải được ghi lại và các giao dịch dân sự khác phải được quy định. Luật pháp phải được sự chấp thuận của người đại diện theo pháp luật

Theo Điều 59 của Luật giao thông đường bộ năm 2008 và đoạn 1 của đoạn a, Điều 16: người từ 16 tuổi trở lên có thể lái xe máy có dung tích xi lanh nhỏ hơn 50 cm3 và dung tích xi lanh nhỏ hơn Người điều khiển xe máy 50 cm3 không cần phải có bằng lái xe khi tham gia giao thông.

Do đó, theo quy định trên, nếu bố mẹ bạn đồng ý, bạn có thể mua và thực hiện thủ tục đăng ký xe theo luật định. Xin lưu ý rằng bạn hiện chỉ được phép sử dụng xe máy có dung tích dưới 50 cc.

Theo các Điều 7, 8, 9 và 10 của Thông báo số 15/2014, TT-BCA là tài liệu đăng ký xe theo quy định ngày 4/4/2014, bao gồm:

– Đăng ký xe Tuyên bố: Theo Mẫu 02 kèm theo thông tư này. : Chứng minh thư, thư giới thiệu của trường.

– Tài liệu cho chiếc xe, bao gồm: quyết định bán hoặc mua theo quy định của pháp luật, hóa đơn bán hàng theo yêu cầu của Bộ Tài chính, giấy chứng nhận lệ phí đăng ký xe. Sau khi tất cả các tài liệu được chuẩn bị, bạn cần nộp đơn cho cảnh sát ở khu vực bạn sống. Áp dụng cho giấy chứng nhận đăng ký và tấm giấy phép. — Do đó, theo luật hiện hành, bạn có quyền ghi tên mình vào giấy chứng nhận đăng ký xe và lái xe máy có dung tích xi lanh dưới 50 cc. Nếu bạn muốn có được giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn phải chuẩn bị tất cả các tài liệu trên và nộp chúng cho đồn cảnh sát nơi bạn sống.

Thạc sĩ Luật sư, Phan Thanh Bình Lợi Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365