Khiếm khuyết thường gặp gây tổn thương mắt

Đôi mắt rất mỏng manh và do đó cần được chăm sóc cẩn thận. Tiến sĩ Richard Shugarman, Giáo sư nhãn khoa tại Đại học Miami (Hoa Kỳ) và người phát ngôn của Học viện nhãn khoa Hoa Kỳ, cho biết: “Mọi người nên thực hiện các biện pháp đơn giản để bảo vệ mắt.” Dưới đây là một số sai lầm có thể gây hại nghiêm trọng cho mắt của bạn. Những lỗi này nên tránh.

Ảnh: Womenshealthmag .

Không sử dụng kính bảo hộ khi chơi các môn thể thao bóng nhỏ

Thể thao như tennis có thể gây tổn thương nhãn cầu nghiêm trọng nếu vô tình. Shugaman nói: “Một số môn thể thao có thể làm hỏng mắt nghiêm trọng và đeo kính polycarbonate phù hợp gần như có thể tránh được tất cả các tai nạn này.” Xương quanh mắt thường giúp bảo vệ mắt khỏi các tác động có hại, nhưng các vật nhỏ như bóng bay Nó có thể bay trực tiếp vào mắt và gây tổn thương mắt.

Đeo kính áp tròng quá lâu — “Cá nhân tôi thấy các trường hợp đeo kính áp tròng quá lâu có thể gây sẹo vĩnh viễn và giảm thị lực.” Vấn đề đầu tiên là kính áp tròng nằm trên giác mạc, nơi không có mạch máu. Có thể bơm máu đến giác mạc. Nước mắt được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ này. Tuy nhiên, khi kính áp tròng bị chặn, nước mắt sẽ không tiếp xúc với giác mạc. Sau đó, giống như trong nướu, kính áp tròng sẽ tạo thành một lớp màng quanh giác mạc, có thể tích tụ nếu chúng không được làm sạch thường xuyên. Sự tích tụ này ngăn oxy chảy vào giác mạc. Kết quả là, do thiếu oxy, giác mạc có thể bị vỡ và vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển.

Theo loại kính áp tròng, nó cần được bóc ra và làm sạch ở một tần số cụ thể. Bất kể loại kính áp tròng nào, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Chà mắt

Shugarman nói: “Đây có lẽ là thói quen xấu phổ biến nhất của những người thường sử dụng mắt, kể cả dụi mắt. Nó bỏ qua thực tế là nếu mắt khó chịu thì phải có lý do. “Nếu bạn dán một vật lên bề mặt của mắt và lau nó, nó sẽ chỉ đến một vị trí sâu hơn và bạn cần gặp bác sĩ. Ngoài ra, dụi mắt có thể gây rách giác mạc, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

– Vì vậy, đừng dụi mắt, hãy để mắt bạn tự nhiên. Khi bạn chớp mắt, nước mắt của bạn rửa trôi bụi bẩn. Nếu chớp mắt không hoạt động, rửa sạch bằng nước muối cho đến khi mắt trở lại bình thường. Nếu bạn vẫn cảm thấy không khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa hoặc đến bác sĩ để được điều trị tốt nhất.

Làm việc nguy hiểm ở nhà mà không đeo kính bảo vệ

Sugarman nói: “Tôi thấy một cây búa và một mảnh kim loại nhỏ bay vào mắt họ hoặc những người gần đó.” Công việc sẽ tạo ra những mảnh kim loại nhỏ, sẽ bắn ra với tốc độ cao, khiến chúng lọt vào mắt. Shugarman khuyên bạn nên đeo kính an toàn khi làm việc ở nhà có thể gây lóa mắt.

Sử dụng mascara trong một thời gian dài

“Trang điểm có khả năng bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến mắt của bạn,” Shugarman nói. Do đó, mỗi khi bạn chải lông mi bằng mascara và đặt lại vào ống, vi khuẩn sẽ lây lan, có thể gây hại cho sức khỏe của mắt bạn. Shugarman khuyên bạn nên đảm bảo hủy trang điểm mắt cứ sau 3 tháng. Hãy nhớ không sử dụng ngón tay của bạn để trang điểm mắt.

Đừng đeo kính râm

Nếu bạn quên đeo kính râm vào ngày nắng, hãy mua một cặp kính mới hoặc đeo kính râm ngay cả khi bạn không nhìn trực tiếp vào kính. Trong ánh mặt trời, ánh sáng chói của mặt trời có thể gây bỏng giác mạc tạm thời do mặt trời gây ra, có thể gây chấn thương hoặc mù tạm thời. Khi mua kính râm, hãy chọn kính lớn vì chúng sẽ bảo vệ bề mặt rộng nhất.

Shugarman nói: “Bạn cũng nên bảo vệ bạn khỏi tia UVA và UVB, vì chúng là chất gây ung thư.” Thường xuyên để mắt bạn ra nắng mà không sử dụng kính râm có thể gây ra các vấn đề lâu dài, như đục thủy tinh thể. Gây mất thị lực và thậm chí là ung thư da mí mắt. . Tóm lại, tuyệt đối tránh tiếp xúc mắt trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Đừng kiểm tra mắt khi có dấu hiệu bất thường

Shugarman cảnh báo rằng nếu có dấu hiệu bất thường trong mắt, ngay cả khi chúng nhỏ, bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Trước hết, nhiều bệnh về mắt có thể được giải quyết dễ dàng, nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để giải quyết. Thật bất ngờ, và một con mắt đau khổ. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, vui lòng gặp bác sĩ và giải thích vấn đề cho bác sĩ ngay lập tức.

Khánh Vy (theo ladyhealthmag)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365