Điều trị chấn thương mắt thường gặp

Chấn thương mắt – Sàn trơn có thể khiến người ta ngã và có thể gây ra chấn thương và mắt. Theo bác sĩ Hoong Cường của Bệnh viện Mắt Trung ương, đá viên, khối thịt, hoặc thực phẩm lạnh và đồ uống không nên được áp dụng trực tiếp vào mắt để áp lực để giảm sưng vì vi sinh vật gây hại có thể gây bệnh. Bạn nên áp dụng áp lực lên mắt bằng một miếng băng được phủ một miếng vải sạch trong vài phút. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề bất thường nào khác, người bị ngã phải đi khám bác sĩ ngay lập tức để điều trị chấn thương.

Đối tượng lọt vào mắt

Quá trình vệ sinh nhà cửa cũng có thể gây tổn thương mắt do bụi vô tình, côn trùng hoặc các lý do khác. dị vật. Đối tượng sẽ rách giác mạc hoặc kết mạc. Bác sĩ Cường khuyên mọi người không nên dụi mắt, xâm nhập vào cơ thể nước ngoài sâu hơn và gây nhiễm trùng mắt, và không mua thuốc kháng sinh mà không có hướng dẫn y tế. Thay vào đó, rửa mắt ngay lập tức bằng nước sạch hoặc nước muối (một giải pháp nhãn khoa đặc biệt) và chớp mắt trong một cốc nước lớn. Các chất tẩy trắng, chất tẩy rửa nhà vệ sinh và các chất tẩy rửa khác có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí mù lòa. Nếu những chất này vô tình lọt vào mắt bạn, vui lòng rửa lại với nhiều nước và sau đó điều trị bằng một đơn thuốc đặc biệt.

Rửa mắt với nước chảy. Ảnh: Wikihow.

Chấn thương mỡ nhờn nóng

Bác sĩ Cường cho biết, một khi mỡ, mỡ nóng bắn tung tóe lên mắt, ngay lập tức rửa mắt với nhiều nước. Nó sẽ giúp loại bỏ các hạt dầu và bụi bẩn khác.

Nếu mắt bị thương, đau dữ dội và sự khó chịu không biến mất nhanh chóng, nạn nhân nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt. Không sử dụng thuốc chống đau mắt đỏ vì nó có thể dễ dàng gây nhiễm trùng mắt và quá trình chữa lành vết thương lâu hơn .

Gia vị nấu ăn văng vào mắt

Khi đầu bếp vô tình lau nó, hạt tiêu và dầu cay có thể vô tình xâm nhập Chà mắt bằng ngón tay hoặc mắt. Không rửa mắt trực tiếp bằng xà phòng, mà chỉ bằng nước. Rửa tay kỹ hoặc đeo găng tay khi nấu ăn.

Chấn thương chất lỏng

Nguyên tắc chung là khi bị văng bởi một chất lỏng khác, hãy rửa mắt ngay bằng nước sạch. Chất lỏng chứa vi sinh vật có thể gây nhiễm trùng mắt, bỏng hoặc phồng rộp. Nếu vết thương hoặc khó chịu ở mắt vẫn tiếp tục, người bệnh cần được chăm sóc y tế kịp thời.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365