Uống một tách trà mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ

Trà có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Công việc: Khoa học thần kinh dinh dưỡng.

Khi bạn muốn thư giãn, một tách trà nóng có thể là lựa chọn tốt nhất. Ngoài việc mang lại cảm giác thư giãn, thức uống này còn giúp cải thiện hoạt động của não. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học thần kinh dinh dưỡng cho thấy sau khi uống trà đen hoặc trà xanh, hoạt động của não trong não tăng lên đáng kể.

Các nhà khoa học chưa xác định thành phần trà nào có thể tạo ra các tác dụng trên. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu trước đây, flavonoid là chất chống oxy hóa và đóng vai trò chính trong quá trình này. Flavonoid có vai trò kiểm soát viêm, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế tắc động mạch. Đừng dựa vào việc thêm sữa vào trà khi uống.

Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã phân tích các mẫu sóng não để xác định ảnh hưởng của trà đối với chức năng. Các dây thần kinh khác nhau. Mời tám tình nguyện viên uống một tách trà và đo hoạt động não của họ. Các điện cực gắn vào đầu phát hiện ra rằng ba loại sóng não tăng lên trong vòng một giờ, đó là sóng α, và theta.

Trong vòng 30 đến 60 phút sau khi các tình nguyện viên uống trà, sóng não theta theta tăng đáng kể. Trà đen và trà xanh kích thích sóng theta, có liên quan đến chức năng nhận thức. Sóng alpha và sóng beta cũng tăng đáng kể, nhưng mức tăng nhỏ hơn. Hai loại sóng não này đã được chứng minh là có liên quan đến sự tỉnh táo, trí nhớ và lý luận logic.

Theo thống kê, khoảng 80% người Anh uống trà thường xuyên và tiêu thụ trung bình 165 triệu tách trà mỗi ngày. Ngành công nghiệp trà trà đất nước được ước tính trị giá hơn 700 triệu bảng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Edward Okelo, Giám đốc điều hành nhóm nghiên cứu dược phẩm của Đại học Newcastle, cho biết: “Trà được cho là có nhiều tác dụng. Ví dụ, nó giúp tăng sự tập trung, giúp đầu óc minh mẫn và thư giãn.” Khám phá này cung cấp thêm bằng chứng khoa học cho lợi ích của trà.

Theo ông, sau khi các tình nguyện viên uống trà, sóng theta tăng lên đáng kể, điều này có thể cho thấy tác dụng của trà. Uống trà bằng cách tăng chức năng nhận thức, sự tỉnh táo và tập trung. Uống 3 đến 4 tách trà mỗi ngày cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Các chất chống oxy hóa trong trà cũng có thể làm giảm tác dụng này. lão hóa. Uống trà đen thường xuyên cũng có thể làm giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

Trà đen chứa nhiều caffeine và có vị mạnh hơn các loại trà khác (như trà xanh). Ở một số vùng trên thế giới, như Trung Quốc, trà đen còn được gọi là trà đen màu. Loại trà này được ưa thích vì nó có thể được lưu trữ trong một thời gian dài hơn, trong khi thời hạn sử dụng của trà xanh chỉ là 12 đến 18 tháng. Người phương Tây thích trà đen chứa nhiều caffeine, và có thể được giữ trong nhiều năm mà không làm mất hương vị. Ngoài ra, trà trắng đã được chứng minh là ngăn ngừa béo phì bằng cách ức chế sự phát triển của các tế bào mỡ mới.

Tuyết Nhung

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365